làm Đẹp

Top 11 phương pháp nâng mũi phổ biến nhất 2020

Nâng mũi là một phương pháp thẩm mỹ giúp bạn có thể thay đổi hình dạng và cải thiện chức năng mũi và có một ngoài hình hấn dẫn. Hiện tại, thì có 2 hình thức nâng mũi bằng phẫu thuật và nâng mũi không phẫu thuật (tiêm chất làm đầy – Fillter).

Trong phạm vi bài viết này,  xin được tổng hợp ưu và nhược điểm của những phương pháp nâng mũi bằng phẫu thuật, để mọi người có thể lựa chọn nhé!

1. Nâng mũi cấu trúc

Nâng mũi cấu trúc được xem là phương pháp nâng mũi tiến bộ hiệu quả nhất hiện nay vì giúp chỉnh sửa hết được các khuyết điểm của dáng mũi.

Phương pháp này sử dụng chất liệu sụn tự thân được lấy từ sụn tai, sụn vách ngăn hay sụn sườn….để dựng trụ và tái tạo đầu mũi. Kỹ thuật này có ưu điểm vượt trội vì tạo dáng mũi đẹp tùy thích với độ bền vĩnh viễn. tuy nhưng, phương pháp nâng mũi này khá khó, đòi hỏi kỹ thuật cao và chi phí đắt đỏ.

 • Ưu điểm: Khắc phục được mọi khuyết điểm của dáng mũi , chỉnh sửa mũi hỏng sau khi nâng. Độ bền gần như vĩnh cữu.
 • Nhược điểm: Đòi hỏi tay nghề bác sỹ cao và giàu kinh nghiệm chuyên môn. Chi phí cao. Thời gian để hồi phục có dáng mũi hoàn hảo từ 3-6 tháng.

2. Nâng mũi bọc sụn

Nâng mũi bọc sụn là kỹ thuật thẩm mỹ hiện đại có nguồn gốc từ Hàn Quốc giúp định hình dáng mũi bằng phương pháp sử dụng sụn nhân tạo nâng cao sống mũi kết hợp với sụn tự thân lấy từ vành tai bao bọc phần đầu mũi.

 • Ưu điểm: Kỹ thuật này không quá phức tạp, phần sống mũi được nâng cao vừa vặn đúng chuẩn mực và hài hòa với tổng thể gương mặt. Thời gian thực hành ngắn từ 45-60 phút. Kỹ thuật nâng mũi này được đánh giá an toàn và có độ bền lâu dài.
 • Nhược điểm: Đòi hỏi bác sỹ có tay nghề và giàu kinh nghiệm, chi phí tiến hành cao.

3. Nâng mũi Sline

Nâng mũi S-line Hàn Quốc được rất nhiều người ưa chuộng trong đó dẫn đầu xu hướng là các ngôi sao và diễn viên Hàn Quốc. Kiểu nâng mũi S Line có độ cong, cao tự nhiên tạo thành dáng chữ S uốn lượn thanh tú.

 • Ưu điểm: Dáng mũi S-line được đánh giá phù hợp với hầu hết các gương mặt Á đông của người Việt và dẫn đầu xu thế nâng mũi. Độ bền cao, thời gian tiến hành ngắn.
 • Nhược điểm: Đòi hỏi tay nghề bác sĩ giàu kinh nghiệm có chuyên môn tốt và chi phí thực hành khá đắt đỏ.

4. Nâng mũi Hàn Quốc

Nâng mũi Hàn Quốc được sử dụng 100% sụn nhân tạo để giúp nâng cao sống mũi sao cho hài hòa và cân đối với khuôn mặt. Đây là phương pháp có nguồn gốc từ Hàn Quốc được nhiều chị em lựa lựa chọn nhiều trong những năm trở lại đây.

 • Ưu điểm: Kỹ thuật này giúp dáng mũi đẹp, tự nhiên, an toàn không biến chứng cũng như không để lại sẹo. Thời gian thực hành nhanh chóng với độ bền lâu dài. Chi phí tương thích.
 • Nhược điểm: Đòi hỏi quy trình thực hiện kỹ lương và bác sỹ có kỹ năng chuyên môn cao.

5. Nâng mũi sụn sườn

Nâng mũi sụn sườn là phương pháp kết hợp giữa sụn tự thân và sụn nhân tạo để làm nên dáng mũi đẹp hoàn thiện.

 • Ưu điểm: Sụn có khả năng tái lập cấu trúc mũi giúp bác sỹ kéo dài đầu mũi vài tạo đường cong tự nhiên. Chi phí hợp lý.
 • Nhược điểm: Một số trường hợp cơ địa có khả năng dễ đào thải vật liệu lạ dễ gây nên biến chứng. Nâng mũi bằng sụn sườn toàn bộ không thể nâng mũi quá cao và độ tuổi càng lớn càng khó thực hiện.

6. Nâng mũi L-line

Nâng mũi L line là kỹ thuật sử dụng sụn tự thân lấy từ cơ thể khách hàng kết hợp với sụn nhân tạo có độ hợp lý cao giúp mũi đẹp tự nhiên phù hợp với khuôn mặt.

 • Ưu điểm: Phương pháp này giúp cho bạn sở hữu chiếc mũi thon gọn và sống mũi thẳng kéo dài từ gốc đến đầu mũi. Kỹ thuật này được ưa chuộng ở phương Tây và trở thành xu hướng làm đẹp trong thời gian hiện nay.
 • Nhược điểm: Chi phí cao và tay nghề bác sỹ giàu kinh nghiệm.

7. Nâng mũi bán cấu trúc

Nâng mũi bán cấu trúc là kỹ thuật sử dụng sụn nhân tạo kết hợp với sụn tự thân để bọc đầu mũi giúp khắc phục các nhược điểm như mũi bóng đỏ, tụt sống, lộ sóng….

Nâng mũi cấu trúc dành cho những ai có form mũi sẵn, đầu mũi tương đối dài, sống mũi thấp. Độ bền của phương pháp này có thể lên tới 25 năm.

 • Ưu điểm: Chi phí thấp, không mất nhiều time nghỉ dưỡng, thời gian phẫu thuật và phục hồi nhanh chóng.
 • Nhược điểm: Không thực hành kéo dài đầu mũi. Nếu nâng cao quá khiến da bị mỏng, bóng đỏ và vết thương lâu lành.

8. Nâng mũi cấu trúc 4d

Nâng mũi cấu trúc 4D là công nghệ nâng mũi hiện đại tân tiến nhất ngày nay bằng cách sử dụng các phương tiện giúp can thiệp đầu mũi, trụ mũi, cột sống để khắc phục các trường hợp mũi tẹt, mũi ngắn, mũi hếch…Toàn bộ đầu mũi được chỉnh sửa thon gọn bằng 100% sụn tự thân.

 • Ưu điểm: sẽ che chắn bảo vệ cực tốt, tránh hiện tượng thô cứng và lộ sóng. Khả năng định kiểu dáng mũi nhanh chóng và độ bền cao. Thời gian phẫu thuật và hồi phục nhanh chóng.
 • Nhược điểm: Chi phí cao và đòi hỏi tay nghề bác sỹ cao.
Bên cạnh chọn phương pháp nâng mũi ra thì bạn cần tìm địa chỉ uy tín nữa nhé!

9. Nâng mũi mỡ tự thân

Nâng mũi mỡ tự thân là phương thức sử dụng mỡ tự thân của người nâng vào vùng mũi giúp làm thay đổi dáng mũi.

 • Ưu điểm: Chất liệu tự thân an toàn và chi phí thấp và hiệu quả ngay.
 • Nhược điểm: mỡ tự thân sẽ teo theo thời gian nên phải tiêm bổ sung, không khắc phục được nhiều khuyết điểm của mũi. Có nguy cơ nhiễm trùng và hoại tử cao.

10. Nâng mũi sụn tai

Nâng mũi bằng sụn tai là một trong những phương pháp chỉnh hình cấu trúc mũi bằng sụn tự thân. Theo đó, bác sĩ thẩm mỹ sẽ lấy sụn ở vành tai của bạn dùng để nâng cao sống mũi hoặc thu nhỏ đầu mũi tạo dáng mũi thanh tú, cao ráo.

 • Ưu điểm: đơn giản thích ứng và an toàn cho sức khỏe. Với phương pháp này giúp tạo dáng mũi mềm mại, tự nhiên và giữ được kết quả dài lâu.
 • Nhược điểm: Chi phí cao, tay nghề bác sĩ tiến hành chuyên môn giỏi.

11. Nâng mũi sụn nhân tạo

Phương pháp nâng mũi sụn nhân tạo bằng cách sử dụng sụn nhân tạo để nâng cao sống mũi mà không can thiệp các bộ phận khác. Phương pháp này giúp chỉnh hình sống mũi cao hơn mà không hề khắc phục được các khuyết điểm như mũi ngắn, hếch, đầu mũi to….

Sụn nhân tạo thông thường được áp dụng trong nâng mũi: Gore-text, Dacron, Medpor,

Silicon, Softxil, Surgiform, PureForm sụn sinh học Mỹ, sụn sinh học Đức…

 • Ưu điểm: Thời gian phẫu thuật và phục hồi nhanh chóng. Chi phí thấp không mất nhiều thời gian nghỉ dưỡng.
 • Nhược điểm: Nâng mũi cao quá khiến da bị mỏng và bóng đỏ. Đầu mũi không được bọc sụn nên dễ bị tụt lệch hoặc đỏ đầu mũi. Không thể thực hiện kéo dài và nâng cao đầu mũi.

Trên đây là danh sách phương pháp nâng mũi phổ biến nhất 2020 mà bạn có thể tìm hiểu và lựa chọn cho mình một phương thức nâng mũi thẩm mỹ. Đặc biệt hơn là bạn cần lựa chọn được cho mình một địa điểm làm đẹp uy tín, chất lượng và có mức giá tốt nữa nhé!

Chúc bạn thành công!

0/5 (0 Reviews)
Back to top button