Công Nghệ

Top 10 phần mềm mô phỏng mạch điện tử tốt nhất

1. EasyEDA – Phần mềm mô phỏng mạch điện tử và thiết kế PCB

Đây là một chương trình mô phỏng mạch điện tử trực tuyến một cách tuyệt vời, rất thích hợp với những ai có niềm đam mê với mạch điện tử. Trình mô phỏng cho phép bạn tự thiết kế được mạch nguyên lý, cũng như kiểm tra khả năng hoạt động; và khi bạn đã chắc chắn các tính năng trong mạch đã rất tốt thì bạn có thể tạo ra được một boa mạch in.

EasyEDA

2. Circuit Sims – Phần mềm mô phỏng mạch điện tử có mã nguồn mở đầu tiên

Đây là một chương trình mô phỏng mạch điện tử mã nguồn mở đầu tiên trên nền tảng trang web, đây là công cụ hoàn hảo dành cho cả sinh viên và những người có niềm đam mê với điện tử. tuy nhiên, nó lại có giao diện khác đơn giản.

Circuit Sims

3. DcAcLab – Phần mềm mô phỏng mạch điện có đồ họa trực quan

Đây là một trình mô phỏng có đồ họa trực quan, hoàn hảo dành cho công việc giảng dạy và rất dễ sử dụng. Đối với chương trình này, bạn hoàn toàn có thể nhìn thấy được các linh kiện y như thật. tuy nhưng chương trình chỉ có thể cho phép bạn thực hành các bài thực hành chứ nó không cho phép bạn có thể thiết kế mạch điện.

DcAcLab

4. DoCircuits – Phần mềm mô phỏng mạch điện cung cấp nhiều ví dụ

Khi sử dụng lần đầu tiên, bạn chắc hẳn sẽ rất bối rối. Nhưng nó sẽ cung cấp nhiều ví dụ về cách hoạt động của chương trình, và bạn có thể coi video có tên “bắt đầu trong 5 phút”.

DoCircuits

5. EveryCircuit – Chương trình có đồ họa đẹp

Đây là một chương trình trực tuyến với đồ họa khá đẹp. Tuy nhưng, nếu muốn sử dụng toàn một chương trình thì bạn cần phải bỏ ra 10 đô một năm.

EveryCircuit

6. 123D Circuits – Chương trình được phát triển bởi AutoDesk

Đây là một sản phẩm của AutoDesk, nó cho phép bạn có thể tạo mạch, coi mạch trên breadboard, chương trình sử dụng trên nền tảng Arduino, giúp mô phỏng lại mạch, thậm chí là tạo PCB. Đối với chương trình này thì các linh kiện được hiển thị dưới dạng 3D rất

123D Circuits

7. Sprint Layout

Sprint Layout với nhiều điểm độc đáo

Sprint Layout hiện được nhiều người sử dụng tin cẩn. Nó được nhận xét cực kì cao với những tác dụng tân tiến của mình. Theo đánh giá chung, nó cho phép người sử dụng vẽ 2 lớp với nhiều chức năng độc lạ. Quan trọng, kích thước phần mềm này rất gọn nhẹ.

Bạn có khả năng thực hành được gì với Sprint Layout

Hiện trong, Sprint Layout cho người sử dụng kỹ năng đi Track vô cùng linh hoạt. cùng với đó, thư viện của nó cũng giúp mọi người định nghĩa lỗ, tạo các khoáng sản mới.

Đặc biệt, các đường đổ Plate của Print Layout cực kỳ tuyệt. Nó tượng trưng lại bo mạch, công suất, những chức năng công nghiệp rất hoàn hảo. người dùng sẽ thích mê với nó ngay từ lần dùng thử trước tiên.

8. Eagle

Eagle – ứng dụng có mã nguồn mở

Eagle là một phần mềm thiết kế điện công nghiệp có mã nguồn mở. Nhờ đó, nó đem lại cho người sử dụng nhiều thuận lợi trong việc thiết lập cũng giống như dùng. Đây là một phần mềm được sử dụng nhiều nhất trong giới thiết kế điện công nghiệp hiện trong.

Bạn có khả năng làm gì với ứng dụng Eagle

Với công năng chính là thiết kế mạch, Eagle khiến người sử dụng yêu thích khi dùng. Với nó, mọi người có khả năng dành dụm được cực kì nhiều thời gian. Tuy vậy, nhược điểm lớn nhất của Eagle chủ đạo là chức năng không mấy đa dạng.

9. Altium Designer

Tại đây là phiên bản 18 bản mới nhất hiện trong, các bạn có khả năng tải bản cũ hơn nếu như thấy tiện sử dụng.

Sơ lược về ứng dụng Altium Designer:

Altium Designer bổ sung một áp dụng kết hợp tổng cộng công nghệ , công năng cần thiết cho việc tăng trưởng sản phẩm điện tử hoàn chỉnh, như thiết kế hệ thống ở mức bo mạch , FPGA, tăng trưởng phần mềm nhúng cho FPGA , các bộ giải quyết rời rạc, bố trí mạch in (PCB)… Altium Designer thống nhất tất cả những chu trình lại , cho phép bạn quản lý được mọi mặt quy trình phát triển hệ thống tại môi trường tích hợp duy nhất. Kỹ năng đó kết hợp với khả năng quan sát cũng như quản lý dữ liệu thiết kế tân tiến cho phép người sử dụng Altium Designer tạo ra nhiều hơn những món đồ điện tử lanh lợi, với tiền bạc sản phẩm thấp hơn , thời gian tăng trưởng ngắn hơn.Thực ra việc làm này khiến Altium khá nặng,nhiều chức năng người sử dụng không sử dụng đến.

10. Protues

Proteus là công cụ thiết kế 3D sinh ra để mô phỏng bảng mạch in điện tử [Printed Circuit-Boards (PCB)].

Proteus dễ sử dụng với các công năng mạnh mẽ hỗ trợ bạn thiết kế, thử nghiệm và sắp xếp PCBs chuyên nghiệp hơn bao giờ hết. Proteus Design Suite 8. Cung cấp gói phần mềm hoàn chỉnh cho những kỹ sư hiện nay , tại tương lại với gần 800 vi điều khiển biến thể đã chuẩn bị và sẵn sàng cho mô phỏng trực tiếp từ sơ đồ mạch, một trong các gói phần mềm sắp xếp PCB chuyên nghiệp trực quan nhất trên thị trường

Chương trình này đã được tăng trưởng đặc biệt cho những người làm việc trong lĩnh vực điện tử , chú ý đến việc thiết kế , mô phỏng các mạch điện tử một bí quyết đơn giản nhưng chuyên nghiệp. Bằng việc này, Proteus cho phép bạn làm việc với các thiết kế điện tử trong 3 và nó có khả năng xây dựng các dự án khó khăn.

Proteus đòi hỏi một kiến thức kỹ thuật để bắt đầu sử dụng nó, vì lẽ đó nó không được chỉ định cho người mới khởi đầu. Mặc dù thực tế này, nó được tính với một giao diện trực quan và được tổ chức đã được thiết kế lại để tạo thuận tiện cho người dùng bất cứ nhiệm vụ nào. Chẳng hạn như, nó cho phép bạn kéo , thả các đối tượng , những phần tử khác nhau mà bạn mơ ước đặt trên giao diện.

0/5 (0 Reviews)
Back to top button