BLACKMAGIC DESIGN CÔNG BỐ: DAVINCI RESOLVE SPEED EDITOR MỚI

Blackmagic Design hôm nay đã công bố DaVinci Resolve Speed ​​Editor, một bàn phím mới cho trang cut của DaVinci Resolve cho phép một giải pháp biên tập mới và nhanh hơn đáng kể, là sự kết hợp giữa phần cứng và phần mềm tích hợp. Điều này có nghĩa là việc biên tập có thể hoạt động nhanh hơn nhiều bởi vì, không giống như chuột, DaVinci Resolve Speed ​​Editor có điều khiển cho từng chức năng chỉnh sửa và có thể thực hiện nhiều tác vụ cùng một lúc. Ngoài ra, trong một thời gian giới hạn, mọi khách hàng mua DaVinci Resolve Studio từ đại lý của Blackmagic Design sẽ nhận được miễn phí DaVinci Resolve Speed ​​Editor!

DaVinci Resolve Speed ​​Editor có sẵn ngay lập tức từ các đại lý của Blackmagic Design trên toàn thế giới với giá 295 đô la Mỹ.

Phần mềm dựng truyền thống sử dụng hàng nghìn clip để sắp xếpmedia của họ, vì vậy khách hàng cần liên tục nhấp và kéo clip để biên tập. Quá chậm đối với các công việc như TVC, tin tức, quảng cáo và video đào tạo. Tuy nhiên old tape dựa trên  linear editing có lợi thế là tất cả các phương tiện được phát từ videotap, vì vậy khách hàng có thể chỉ cần tua đi tua lại để xem tất cả các cảnh quay của họ. Giờ đây, trang cut có phiên bản hiện đại của videotape và nó được gọi là “source tape”. Chỉ cần nhấn nút nguồn và sử dụng nút xoay tìm kiếm để cuộn qua tất cả các media của chúng. Ngoài ra, clip hiện tại được đánh dấu trực tiếp trong bin. Sau khi biên tập, người xem sẽ ở lại trong source tape để khách hàng có thể chuyển sang cảnh tiếp theo nhanh hơn.

Nhập điểm vào và ra là chức năng được sử dụng nhiều nhất trong edit, vì vậy bàn phím của trình biên tập tốc độ bao gồm các nút điểm vào và ra lớn mà người dùng có thể dễ dàng xác định vị trí bằng cảm nhận. Điều đó hoàn hảo cho việc chỉnh sửa bằng hai tay trong đó người dùng đang sử dụng tay phải để điều khiển transport control và tay trái của họ đặt các điểm vào và ra và thực hiện edit. Người dùng có thể chỉ cần cuộn cùng với nút xoay tìm kiếm và đặt điểm vào và ra ở bất cứ đâu mà người dùng muốn. Sau khi các điểm vào và ra được thiết lập, chỉ cần đưa ngón tay lên các nút chức năng để thực hiện biên tập. Các điểm vào và ra cũng có thể được sử dụng để lấy nét cho source tape. Sau đó khách hàng có thể thay source tape trở lại toàn bộ bin bằng cách nhấn phím thoát.

Edit bằng bàn phím khác với edit bằng chuột, vì vậy các chức năng edit  trang cut đã được nâng cấp để tận dụng tốc độ của bàn phím. Các chức năng edit rất thông minh và sử dụng ” smart indicator” trong timeline để tìm ra vị trí cần chèn, vì vậy hầu hết thời gian khách hàng không cần phải đặt các điểm vào hoặc ra trong timeline để thực hiện edit. Chúng nằm ngay phía trên các phím vào và ra, do đó dễ dàng xác định vị trí bằng cảm giác. Thêm vào đó, mỗi lần người dùng edit, trang cut sẽ không mất thời gian chuyển qua timeline, cho phép người dùng ở lại source tape và duyệt trực quan, đặt clip liên tục. Điều đó nhanh hơn nhiều vì người dùng có thể tiếp tục đưa clip vào timeline.

Với một quay số tìm kiếm chất lượng cao lớn được tích hợp trong bảng điều khiển, người dùng có được cách cắt cảnh cực kỳ chính xác. Với nút xoay tìm kiếm là một điều khiển vật lý lớn như vậy, nó hoàn toàn biến đổi cảm giác cắt cảnh. Ngoài ra, nó cũng nhanh hơn nhiều. Các nút cắt sẽ thay đổi nút xoay tìm kiếm thành điều khiển cắt và người dùng chỉ cần giữ các nút cắt và xoay nút xoay tìm kiếm. Điều này có nghĩa là người dùng có thể chọn các chế độ cắt khác nhau bằng tay trái trong khi điều chỉnh cắt bằng tay phải. Nó cực kỳ nhanh và chỉ báo thông minh trong timeline sẽ cho người dùng biết editor nào đang cắt. Chỉ cần di chuyển dọc theo timeline và chỉnh sửa trực tiếp. Đó là một cách hoàn toàn mới để làm việc.

Phần mềm edit có thể chậm trong việc thêm chuyển tiếp vào phần edit vì người dùng phải nhấp và kéo các hiệu ứng xuống timeline. Tuy nhiên, với DaVinci Resolve Speed ​​Editor, người dùng có thể chỉ cần nhấn một nút để bật và tắt chúng. Nó thực sự nhanh chóng vì người dùng có thể cuộn xuống timeline để thêm hoặc xóa các hiệu ứng. Chỉ báo thông minh trong timeline sẽ cho người dùng biết điểm biên tập nào sẽ bị ảnh hưởng và người dùng có thể di chuyển timeline để di chuyển điểm biên tập trong tiêu điểm. Phím cắt sẽ loại bỏ mọi hiệu ứng trên một điểm chỉnh sửa trong timeline. Nhấn smooth cut sẽ thêm smooth cut vào điểm biên tập bằng thời lượng mặc định. Nhấn nút cắt mịn sẽ thêm một đường cắt mịn để khách hàng có thể loại bỏ các vết cắt nhảy.

DaVinci Resolve Speed ​​Editor loại bỏ bàn phím QWERTY lớn để có thiết kế nhỏ gọn hơn, do đó khu vực nút chức năng chỉ bao gồm các nút điều khiển mà khách hàng cần để biên tập. Một số phím chức năng nâng cao trên DaVinci Resolve Speed ​​Editor thậm chí không có sẵn trên bàn phím trình edit có kích thước đầy đủ. Ngoài ra, một số phím có chức năng thay thế, nơi người dùng có thể nhấn và giữ hoặc nhấn đúp để có chức năng thứ hai bằng cách sử dụng cùng một phím. Điều đó có nghĩa là người dùng cần ít phím hơn để có thiết kế di động hơn, nhưng nó vẫn giữ được nhiều sức mạnh biên tập. Các phím nằm trong một nhóm riêng biệt để người dùng có thể tìm thấy phím mà người dùng cần theo cảm nhận và thao tác nhanh hơn so với bàn phím thông thường.

Phím thoát được đặt ở phía trên bên trái nên rất dễ tìm, vì đây là phím phổ biến nhất để đảo ngược một số chức năng. Một ví dụ điển hình là ngăn đồng bộ và nếu người dùng chọn một camera, người dùng có thể quay lại chế độ xem đa điểm bằng cách chọn phím thoát này. Ngoài ra, nếu người dùng nhấn đúp vào nó, nó sẽ hoạt động như hoàn tác.

Sync bin là một kiểu đa camera mới và nó cho phép khách hàng tìm các cảnh được đồng bộ với cảnh hiện tại trong timeline. Điều đó cho phép người dùng tìm thấy các điểm chuẩn khi sử dụng giao diện đa chế độ quen thuộc. Sau đó, sử dụng các phím camera để chọn một cảnh thay thế và ghi đè nguồn để chỉnh sửa nó vào timeline.

Phím mức âm thanh cho phép người dùng nhanh chóng đặt mức âm thanh của clip bằng cách giữ phím và điều chỉnh mức bằng cách sử dụng nút xoay tìm kiếm. Đó là một cách nhanh chóng để đặt mức âm thanh trong khi chỉnh sửa. Nhấn đúp vào phím cho phép người dùng thêm điểm đánh dấu và nhấn và giữ hai lần cho phép khách hàng đặt màu đánh dấu.

Nút toàn màn hình được đánh dấu màu đỏ để người dùng có thể tìm thấy nhanh chóng và chuyển sang chế độ xem toàn màn hình của trình xem. Điều đó thật tuyệt khi trình bày bản biên tập của họ cho người dùng. Ngoài ra, nếu người dùng nhấn đúp vào nút xem toàn màn hình, nó sẽ chuyển sang chế độ xem toàn màn hình và phát ngay trước khi họ biên tập gần đây nhất.

Nút chuyển đổi tương tự như cut và smooth cut buttons, tuy nhiên nó sẽ thêm một chuyển đổi tùy chỉnh mà họ lựa chọn từ một pallet của tất cả các chuyển đổi DaVinci Resolve có sẵn. Nếu người dùng nhấn và giữ nút chuyển đổi, người dùng sẽ thấy pallet xuất hiện cho phép lựa chọn loại mà người dùng muốn.

Nút  split sẽ ngay lập tức cắt clip trong timeline tại điểm phát hiện tại. Nếu người dùng được định vị trên phần split trong clip, thì việc nhấn vào nút split sẽ xóa phần split. Nếu người dùng nhấn và giữ có thể sử dụng nút xoay tìm kiếm để di chuyển clip hiện tại lên và xuống timeline.

Nhấn snap sẽ bật snap trong timeline. Snapping mở dành cho editor sẽ khác, vì nó không có từ tính nên sẽ tinh tế hơn. Nó hoạt động bằng cách tạm dừng chạy bộ tại các điểm edit để nó đẹp hơn khi sử dụng. Hoặc nếu người dùng nhấn và giữ, nút xoay tìm kiếm sẽ cho phép người dùng điều chỉnh kích thước trình xem.

Ripple delete di chuyển  current clip tại điểm phát lại sau đó ripples the timeline để lấp đầy khoảng trống do clip đã xóa để lại. Điều này giúp loại bỏ bất kỳ khoảng trống nào trong timeline. Người dùng có thể sử dụng nó với tính năng chia nhỏ để loại bỏ các phần cảnh mà khách hàng không muốn. Ngoài ra, nó cũng sẽ làm giảm thời lượng timeline của họ.

Phần số camera cho phép người dùng lựa chọn các camera khi sử dụng sync bin của trang Cut. Ngoài ra, nếu người dùng nhấn một số máy quay trong khi xoay nút xoay tìm kiếm, máy quay đã chọn sẽ được áp dụng cho timeline trong thời gian thực khi người dùng tiến về về phía trước. Tính năng này được gọi là ghi đè trực tiếp và trên bảng điều khiển tốc độ, người dùng có thể thực hiện ngay bằng cách giữ nút camera hoặc có thể bật nó bằng cách sử dụng nút ghi đè trực tiếp. Khi ghi đè trực tiếp được chốt, các nút sẽ sáng lên và người dùng có thể chọn camera giống như một công cụ chuyển đổi sản xuất. Người dùng sẽ thấy đa góc nhìn và khách hàng có thể cắt từ camera này sang camera khác. Thêm vào đó, phần này thậm chí còn có các nút chỉ video và chỉ âm thanh để kiểm soát chỉnh sửa tốt hơn.

Mẫu DaVinci Resolve Speed ​​Editor được tích hợp Bluetooth để người dùng có thể sử dụng bàn phím mà không cần dây điện lộn xộn và thậm chí có thể sử dụng nó kết hợp với bàn phím máy tính thông thường của họ. Điều đó hoàn hảo để sử dụng nó với máy tính xách tay. Người dùng cũng có thể sử dụng bàn phím qua cổng USB nếu có nhu cầu và kết nối USB cũng sẽ sạc pin bên trong. Với Bluetooth và pin tích hợp, bàn phím cực kỳ di động.

Grant Petty, Giám đốc điều hành Blackmagic Design cho biết: “Chúng tôi nghĩ rằng đây là một sản phẩm cực kỳ thú vị vì nó có sự phân chia quy trình làm việc ấn tượng như vậy. “Cho đến nay, phần mềm dựng đã được thiết kế để sử dụng với chuột, tuy nhiên điều đó rất chậm vì mỗi chức năng chỉnh sửa thường mất nhiều lần nhấp chuột để thực hiện mỗi tác vụ. Giờ đây, với trang cut của DaVinci Resolve và DaVinci Resolve Speed ​​Editor được đồng thiết kế , điều đó có nghĩa là họ làm việc cùng nhau cho một thế hệ hoàn toàn mới về quy trình biên tập. Quá nhanh và rất thú vị khi sử dụng! “

Các tính năng của DaVinci Resolve Speed ​​Editor

Source tape cho phép tìm kiếm clip nhanh hơn.

Các nút bấm Large trim in và out

Chế độ bàn phím mới để dựng thông minh.

Các nút để cho phép quay số tìm kiếm trực tiếp.

Các nút để thay đổi kiểu chuyển tiếp.

Tích hợp search dial control

Bàn phím để nhập timecode trực tiếp.

Pixel Factory – Nhà phân phối chính thức của Blackmagic Design tại Việt Nam