Bản cập nhật Blackmagic RAW 1.5 bổ sung hỗ trợ cho Adobe Premiere Pro và Avid Media Composer, cùng Blackmagic RAW Speed Test cho Mac, PC và Linux!

BLACKMAGIC DESIGN GIỚI THIỆU BLACKMAGIC RAW 1.5

Tại IBC 2019 ở Amsterdam, Hà Lan, Blackmagic Design giới thiệu Blackmagic RAW 1.5, một bản cập nhật phần mềm bổ sung hỗ trợ cho Adobe Premiere Pro và Avid Media Composer, cùng Blackmagic RAW Speed test cho Mac, PC và Linux, để người dùng có thể làm việc trên nhiều nền tảng và phần mềm dựng khác nhau với file Blackmagic RAW. Blackmagic RAW 1.5 hiện đã sẵn sàng để tải về từ website của Blackmagic Design.

Bản cập nhật Blackmagic RAW 1.5 bổ sung Blackmagic RAW Speed Test thêm cho Windows và Linux. Blackmagic RAW Speed Test là một công cụ đối chuẩn CPU và GPU để đo tốc độ giải mã toàn khung hình của Blackmagic RAW trên hệ thống mà bạn sử dụng. Nhiều nhân CPU và GPU được tự động phát hiện và sử dụng trong suốt quá trình đo để người dùng có được kết quả thực tế và chính xác. Chỉ cần chọn Blackmagic RAW ở chế độ bảo toàn bitrate 3:1, 5:1, 8:1 hoặc 12:1 và độ phân giải mong muốn để kiểm tra. Kết quả được hiển thị trong một bảng dễ đọc cho thấy máy tính có thể giải mã bao nhiêu khung hình một giây cho tất cả các độ phân giải được hỗ trợ.

Người dựng phim sử dụng Adobe Premiere Pro và Avid Media Composer bây giờ đã có thể làm việc với file Blackmagic RAW bằng các plug-in miễn phí trong Blackmagic RAW 1.5. Các plug-in mới này cho phép người dựng phim làm việc trực tiếp với Blackmagic RAW, họ không cần phải chuyển mã cho các file BRAW nữa. Điều này có nghĩa là file Blackmagic RAW gốc có thể được sử dụng trong toàn bộ workflow. Không còn cần phải tạo các file proxy và conform các bản dựng để hoàn thiện. Các plug-in này mang chất lượng RAW trong các file tăng tốc GPU và CPU nhỏ gọn, hiện đại, có tốc độ nhanh hơn và dễ dàng làm việc hơn so với bất cứ định dạng video nào khác.

Hơn nữa, khi các project được chuyển từ  Premiere Pro hoặc Avid Media Composer sang DaVinci Resolve để chỉnh màu và hoàn thiện, toàn bộ metadata của file RAW từ máy quay và chất lượng hình ảnh vẫn được giữ nguyên.

Grant Petty, CEO của Blackmagic Design cho biết: “Blackmagic RAW hiện đã có mặt cho các dựng phim làm việc trên các NLE chuyên nghiệp lớn. Điều thú vị ở đây là vì bạn có thể dựng bằng file Blackmagic RAW gốc trong Premiere Pro và Avid Media Composer và sau đó hoàn thiện chúng trong DaVinci Resolve mà không cần phải tạo các file proxy, cũng không làm giảm chất lượng của hình ảnh.”

Các tính năng chính của Blackmagic RAW 1.5

Blackmagic RAW 1.5 hiện đã có mặt tại website của Blackmagic Design và sẵn sàng để tải về.