C&I Studios, một agency sáng tạo nội dung quy mô toàn cầu, đang dùng trang ‘Cut’ mới trên DaVinci Resolve 16 Studio để tăng tốc quá trình dựng. Công ty này dùng DaVinci Resolve 16 Studio cho toàn bộ quá trình hậu kỳ bao gồm dựng phim, chỉnh màu, hiệu ứng hình ảnh (VFX) và âm thanh hậu kỳ. C&I Studios sản xuất video cho John F. Kennedy Center để giới thiệu một trong những chương trình đặc sắc của nó là Turnaround Arts, một  nỗ lực cải cách trường học làm thay đổi ưu tiên của các trường thông qua chiến lược sử dụng nghệ thuật.

C&I STUDIOS DÙNG TRANG ‘CUT’ TRONG DAVINCI RESOLVE 16 ĐỂ SẢN XUẤT NỘI DUNG CHO SOCIAL MEDIA

Từng làm việc với các khách hàng như Coca-Cola, P&G và Polaroid, C&I Studios là một agency ý tưởng quốc tế có trụ sở chính nằm tại Fort Lauderdale, FL và các studio khác ở Los Angeles, New York City và London. Có khả năng xử lý mọi khâu từ lên concept đến hoàn thiện, C&I Studios cung cấp dịch vụ sản xuất phim và video, social media, branding, photography… Ngoài việc dùng DaVinci Resolve 16 Studio trong một môi trường máy chủ hợp tác, agency này còn quay ở Blackmagic RAW với máy quay Blackmagic URSA Mini Pro 4.6K và Pocket Cinema Camera 4K.

Joshua Miller, CEO của C&I Studios cho biết: “Chúng tôi đã thử nghiệm public beta của phiên bản thứ 16 này khi nó vừa ra mắt tại NAB 2019, và chúng tôi biết ngay rằng trang ‘Cut’ mới sẽ rất phù hợp với việc làm nội dung cho mạng xã hội. Chúng tôi cần sản xuất video cho Instagram và YouTube hàng ngày, và cách duy nhất mà chúng tôi có thể dựng nhanh là dùng trang ‘Cut’ mới trong DaVinci Resolve 16 Studio. Vì nó hợp lý, và cho phép chúng tôi cắt rất nhanh, cùng trình xuất file nhanh mới cũng cho phép chúng tôi phân phối trực tiếp lên YouTube một cách nhanh chóng.”

C&I STUDIOS DÙNG TRANG ‘CUT’ TRONG DAVINCI RESOLVE 16 ĐỂ SẢN XUẤT NỘI DUNG CHO SOCIAL MEDIA

Miller cũng chỉ ra rằng khả năng thay đổi độ phân giải trên các timeline khác nhau trong cùng một project cũng rất hữu ích trong việc sản xuất nội dung cho mạng xã hội. Miller lưu ý: “Bản 16 cho phép mỗi timeline có một độ phân giải riêng, chúng tôi có 5 người làm việc cùng nhau. Các project có 4 timeline ở tỉ lệ 16:9, nhưng timeline còn lại – dùng cho Instagram story được thiết đặt ở tỉ lệ 9:16. Trong khi đó, trước đây, thay đổi tỉ lệ khung hình của một timeline sẽ làm thay đổi toàn bộ các timeline trong project. Nhưng với phiên bản 16 mới, mỗi timeline có thể được thiết đặt ở một độ phân giải riêng, kể cả khi làm việc cộng tác.”

Anh cho biết thêm: “Ngoài ra, việc điều chỉnh các clip với hiệu ứng ngay trong timeline và trình ổn định hình ảnh trong trang ‘Cut’ và ‘Edit’ là lợi thế lớn. Đây là các tính năng cho thấy sự chu đáo của DaVinci Resolve Studio trong việc hỗ trợ các dựng phim trong suốt quá trình làm việc của họ. Giờ đây chúng tôi có thể tăng tốc độ của quá trình dựng lên đáng kể.”

C&I STUDIOS DÙNG TRANG ‘CUT’ TRONG DAVINCI RESOLVE 16 ĐỂ SẢN XUẤT NỘI DUNG CHO SOCIAL MEDIA

C&I Studios cũng dùng DaVinci Neural Engine mới trên phiên bản 16 để hợp lý hóa workflow của nó. Miller giải thích: “Chúng tôi có một người chuyên phụ trách gắn metadata cho các footage, xem xét và liệt kê mọi thứ bằng keyword: tên studio, tên địa điểm và quan trọng nhất là tên người. DaVinci Neural Engine nhận dạng khuôn mặt và tự động tạo bin cho footage của từng người. Điều này giúp quản lý các footage một cách hiệu quả và chặt chẽ hơn, không làm mất shot và có thể nhanh chóng trả lời cho khách hàng khi họ hỏi: “Anh có shot nào khác của người này không?”, chúng tôi có thể cho họ xem trong tích tắc.”

C&I Studios luôn dùng DaVinci Resolve Studio để chỉnh màu, và từ năm 2016, họ bắt đầu chuyển toàn bộ quá trình hậu kỳ sang phần mềm này. Miller lưu ý: “Có rất nhiều yếu tố dẫn đến quyết định chuyển đổi. Phần mềm dựng mà chúng tôi sử dụng lúc đó đã trở nên cũ kỹ và chúng tôi thực sự cần sự đổi mới. Chúng tôi không thể hợp tác với nhau để làm việc, phải liên tục xuất qua xuất lại giữa nhiều ứng dụng khác nhau và tốn rất nhiều thời gian để nhập – xuất – relink… để có thể hoàn thành được một dự án, cùng nhiều việc linh tinh khác.”

C&I STUDIOS DÙNG TRANG ‘CUT’ TRONG DAVINCI RESOLVE 16 ĐỂ SẢN XUẤT NỘI DUNG CHO SOCIAL MEDIA

Anh cho biết thêm: “Giờ đây chúng tôi đã chuẩn hóa DaVinci Resolve Studio, nó không chỉ có mọi thứ chúng tôi cần trong một phần mềm duy nhất, mà chúng tôi còn có thể cùng làm việc với nhau thông qua trình hợp tác đa người dùng, chúng tôi có thể cùng làm việc trên cùng một project cùng một lúc bất kể địa điểm. Chúng tôi vừa thực hiện một dự án commercial mà chúng tôi cần quay vòng trong 1 ngày. Dựng phim của chúng tôi làm việc liên tục tại Florida, còn kỹ sư âm thanh thì ở Los Angeles quay cuồng trong trang Fairlight. Colorist của chúng tôi ở New York City bắt đầu nhảy vào nhưng giờ làm việc ở bờ phía đông đã hết và họ bắt đầu nghỉ. Điều này không thành vấn đề vì văn phòng ở Los Angeles tiếp nhận việc chỉnh màu và toàn bộ project được hoàn thiện ở Studio tại London. Địa điểm không còn là một vấn đề vì mọi người có thể tham gia hệ thống từ xa, thậm chí có thể render trên máy tính tại một văn phòng từ một văn phòng ở một quốc gia khác.”

Miller kết luận: “Với trình hợp tác đa người dùng trên DaVinci Resolve Studio, chúng tôi có thể cung cấp dịch vụ cho khách hàng gần như cả ngày lẫn đêm, và hầu như có thể đáp ứng bất cứ deadline nào khi chúng tôi làm việc theo cách này. Nó có vẻ không thật, nhưng nó là sức mạnh của DaVinci Resolve Studio.”

Pixel Factory – Nhà phân phối chính thức của Blackmagic Design tại Việt Nam