Cho dù đang tìm cách chỉnh sửa video đầu tiên của bạn hay đang nghĩ đến việc chuyển đổi, điều gì đó đã thúc đẩy bạn tình cờ gặp Davinci Resolve 16 và đó là lần vấp ngã nào. Chúng ta sẽ đi sâu vào chi tiết, thăng trầm, lý do và tại sao không, nói về Adobe Premiere Pro, tất cả những điều đó. Đầu tiên, hãy dành một chút thời gian, tự vỗ nhẹ vào lưng. Khi nhấp vào đây, hãy nghĩ rằng… bạn vừa tiết kiệm được rất nhiều tiền. Hãy cùng tìm hiểu lý do.

Đánh giá Blackmagic Davinci Resolve

Cách bạn chỉnh sửa một project cũng quan trọng như kịch bản, kỹ thuật quay phim hoặc chỉ đạo diễn xuất. Và như thế nào thì một DP cần một máy quay  tốt, một dựng phim cần một phần mềm chỉnh sửa tốt. Một thứ có khả năng, dễ hiểu và lý tưởng là… giá cả phải chăng.

DAVINCI RESOLVE 16 – GIÁ CẢ, TÍNH NĂNG VÀ CÁC SO SÁNH

May mắn cho chúng tôi, Davinci Resolve 16 đã làm cho việc đạt được bộ ba đó dễ dàng hơn bao giờ hết. Tùy thuộc vào quy mô, phạm vi và kế hoạch cho các dự án của bạn, bạn có thể sử dụng một trong những ứng dụng chỉnh sửa di động tốt nhất. Nhưng đối với chỉnh sửa video trên máy tính để bàn truyền thống, các chương trình như Resolve, Premiere hoặc Final Cut Pro là lựa chọn phù hợp.

Vì vậy, Davinci Resolve 16 so sánh như thế nào và một số lý do khiến các dựng phim chuyển sang sử dụng là gì? Chúng ta hãy xem xét.

Giá của Davinci Resolve

Không phải là bản dùng thử miễn phí, không phải là phần nào miễn phí mà là miễn phí. Davinci Resolve là một trình biên tập video miễn phí. Một số có thể nói miễn phí, miễn phí, miễn phí, miễn phí.

Cá nhân tôi đã chỉnh sửa hơn 30 video trong Davinci Resolve 16 mà không gặp phải chig phí. Nếu đó là tất cả những gì bạn cần nghe, hãy nhấp vào liên kết này để bắt đầu.

Davinci Resolve 16 là trình chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất hiện có. Tôi nói điều đó với sự tự tin. Đối với các biên tập viên không chuyên nghiệp, đó là tất cả những gì bạn có thể cần và khi chương trình nâng cấp theo thời gian, Davinci 16 sẽ nhắc bạn tải xuống phiên bản mới nhất để chuyển đổi liền mạch sang chương trình đã nâng cấp (nhưng vẫn miễn phí) của họ.

Vậy Davinci Resolve 16 có miễn phí không? Có, nhưng cũng có một phiên bản Davinci Resolve Studio không miễn phí.

Davinci Resolve miễn phí và trả phí

Điều này đưa chúng tôi đến với bản nâng cấp Davinci Resolve Studio. Nâng cấp sẽ có giá $ 299. Không phải hàng năm, nhưng một lần. Nếu phiên bản miễn phí là một ứng dụng chắc chắn, đáng tin cậy, thì Davinci Resolve Studio 16 sẽ mang đến điều gì?

Phiên bản Davinci Resolve Studio 16 cung cấp:

Tư cách thành viên trọn đời, bao gồm tất cả các bản cập nhật trong tương lai miễn phí.

Hỗ trợ khách hàng tuyệt vời từ Blackmagic Design.

Denoiser & Motion Blur. Điều này rất quan trọng, nó cho phép bạn làm sạch cảnh quay của mình và làm cho hình ảnh tự nhiên hơn.

Tăng tốc GPU (Bộ xử lý đồ họa). Điều này sẽ hiển thị video và hình ảnh nhanh hơn. Về cơ bản, nó tăng tốc quá trình xử lý.

Nhận dạng khuôn mặt, loại bỏ đối tượng và tự động điều chỉnh màu sắc.

Các công cụ Resolve FX và 3D bổ sung.

Quy trình làm việc cộng tác để nhiều người có thể chỉnh sửa cùng một video.

HDR (High Dynamic Range) Color Grading.Khả năng chỉnh màu của Davinci Resolve thật tuyệt vời. Nó có thể xử lý nhiều dữ liệu màu hơn phiên bản miễn phí và nếu bạn biết cách chỉnh màu, bạn có thể làm được một số điều đáng kinh ngạc.

Nói chung, một lượng nâng cấp hợp lý và có lẽ cần thiết cho việc chỉnh sửa ở cấp độ chuyên nghiệp. Nhưng nếu bạn đang tạo video trên YouTube hoặc đang học theo, thì có thể là không cần thiết.

Dù miễn phí hay không, bạn cũng không thể đánh bại giá Davinci Resolve.

Resolve 16 – Yêu cầu hệ thống

Bây giờ chúng tôi đã xác định rằng chỉnh sửa Davinci Resolve hiệu quả, rẻ và tuyệt vời, nó sẽ hoạt động trên máy tính của bạn chứ? Davinci có các tùy chọn tải xuống cho Mac, Windows và Linux.

Vì vậy, câu trả lời ngắn gọn là có. Tuy nhiên, trên máy tính Windows của tôi, Davinci 16 không phải là nhanh nhất. Với 8 GB RAM và hệ điều hành 64 bit, tôi có thể chỉnh sửa bán hiệu quả. Được, đó là sau một chút khắc phục sự cố và tôi vẫn gặp sự cố khi thêm hiệu ứng.

Nếu bạn có những hạn chế tương tự về máy tính, video này đã giúp tăng tốc quá trình chỉnh sửa của tôi rất nhiều:

Đây là một công cụ mạnh mẽ, có nghĩa là không thể xem nhẹ các yêu cầu hệ thống của Davinci Resolve 16. Điều đó nói rằng, vấn đề này không chỉ dành riêng cho Davinci. Nếu bạn muốn chỉnh sửa hiệu quả với bất kỳ chương trình nào, bạn cần một máy tính xách tay tốt để chỉnh sửa.

Hướng dẫn và hỗ trợ Davinci Resolve

Chúng tôi đã đề cập đến dịch vụ khách hàng tuyệt vời đi kèm với Davinci Resolve Studio 16, nhưng phiên bản miễn phí thì sao?

May mắn thay, Davinci Resolve đã trở nên cực kỳ phổ biến trong những năm gần đây. Có rất nhiều diễn đàn trực tuyến và tài khoản YouTube dành riêng cho Davinci Resolve. Rất có thể nếu bạn đang gặp sự cố, tìm kiếm nhanh trên Google sẽ giải quyết được sự cố của bạn. Nếu bạn cần trợ giúp để bắt đầu, chỉ cần xem một video hoặc chuỗi video như thế này.

Nếu bạn có một câu hỏi rất cụ thể, Davinci có một  customer service forum. Tôi đã có nhiều kết quả khác nhau về vấn đề này, vì vậy nếu bạn thử, hãy nói cụ thể và chi tiết nhất có thể để được giải đáp thắc mắc của bạn.

Davinci Resolve vs Premiere Pro

Được rồi, nếu bạn đang ở mức này, rất có thể bạn đang nghiêm túc xem xét Davinci Resolve 16. Rất có thể chương trình khác mà bạn muốn sử dụng là Premiere Pro. Vì vậy, làm thế nào để so sánh hai?

DAVINCI RESOLVE 16 – GIÁ CẢ, TÍNH NĂNG VÀ CÁC SO SÁNH

Hãy tham khảo một số hình ảnh.

Davinci Resolve vs Premiere Pro: Ai thắng?

Tôi muốn nói, tính đến thời điểm hiện tại, Premiere Pro có lợi thế hơn. Tuy nhiên, khoảng cách đang thu hẹp lại, và khi bạn cân nhắc về giá cả, Davinci Resolve là một điều không cần bàn cãi. Đây là một ý kiến ​​khác từ Zebra Zone về lý do tại sao anh ấy thực hiện chuyển đổi.

Cũng cần lưu ý rằng Premiere Pro là tiêu chuẩn ngành. Các công việc chỉnh sửa thường yêu cầu kinh nghiệm với Premiere khiến nó trở thành một chương trình có giá trị hơn cần biết. Tuy nhiên, giá trị đó có cái giá phải trả và quá trình chuyển đổi từ Davinci sang Premiere (hoặc ngược lại) sẽ không khó.

Davinci Resolve vs Final Cut Pro

Trận chiến Davinci Resolve vs Premiere Pro đã cận kề, nhưng còn Davinci Resolve vs Final Cut Pro thì sao?

DAVINCI RESOLVE 16 – GIÁ CẢ, TÍNH NĂNG VÀ CÁC SO SÁNH

Final Cut không có phiên bản miễn phí nhưng có cùng chi phí một lần với Davinci Resolve Studio: $ 299. Tôi thích điều này hơn so với tỷ lệ hàng năm của Premiere Pro.

Về mặt so sánh trực tiếp với Davinci Resolve, Final Cut thân thiện với người dùng hơn và có nhiều plugin của bên thứ 3 hơn. Tuy nhiên, Final Cut Pro không quá thân thiện với người dùng Windows vì nó chỉ khả dụng trên Mac.

Final Cut pro là một phần mềm tốt, nhưng Premiere Pro là tiêu chuẩn công nghiệp và Davinci Resolve là phần mềm thay thế rẻ hơn, đe dọa hơn. Điều này khiến Final Cut Pro rơi vào vùng đất không có người, một trình biên tập giỏi nhưng lại không mang lại lợi thế cạnh tranh như các đối thủ của nó.

Nguồn: Studiobinder

Pixel Factory tổng hợp và biên dịch