UltraStudio 4K Mini mới cho phép bất kỳ máy tính nào có cổng Thunderbolt 3 kết nối với bất kỳ thiết bị video nào và là giải pháp I/O lý tưởng cho DaVinci Resolve 16!

GIỚI THIỆU ULTRASTUDIO 4K MINI MỚI TỪ BLACKMAGIC DESIGN

Ngày 8/8/2019, Blackmagic Design giới thiệu UltraStudio 4K Mini mới, một giải pháp capture và playback cho máy tính có Thunderbolt 3 với các kết nối 12G‑SDI, HDMI, analog video và audio cho phép khách hàng xây dựng các giải pháp cho dựng phim, chỉnh màu, truyền hình trực tiếp, live stream trên internet…

UltraStudio 4K Mini hiện đã có mặt tại tất cả các nhà phân phối của Blackmagic Design trên toàn thế giới, trong đó có Pixel Factory tại Việt Nam.

Giờ đây khách hàng có thể kết nối các máy tính có Thunderbolt 3 với bất cứ thiết bị video nào để xây dựng các workstation mạnh mẽ, hiệu suất cao cho dựng phim, lưu trữ từ các broadcast deck cũ, xuất đồ hoạ phát sóng và live stream trên internet. Chỉ cần kết nối với cổng Thunderbolt 3 để có được nhiều kết nối video và âm thanh hoạt động ở tất cả các định dạng bao gồm SD, HD, Ultra HD và 4K DCI lên đến 60 fps. UltraStudio được thiết đế để làm việc với các phần mềm video phổ biến trên Mac, Windows và Linux như DaVinci Resolve, Avid Media Composer, Adobe Premiere Pro, Final Cut Pro…

UltraStudio 4K Mini mới là giải pháp capture và playback di động cho Thunderbolt 3 kết hợp với công nghệ truyền hình tiên tiến nhất, bao gồm các kết nối 12G‑SDI, HDMI 2.0 và analog. Người dùng có thể capture hình ảnh ở chất lượng phát sóng 8 hoặc 10-bit high dynamic range ở tất cả các định dạng lên đến 4K DCI ở 30p. Nó đủ nhỏ để gắn vào rack hoặc đặt trên bàn. Mặt trước có các nút điều khiển, một màn hình LCD để  giám sát tín hiệu và set up, một cổng XLR microphone input và một jack headphone 1/4″. UltraStudio 4K Mini có cổng USB để kết nối với chuột và bàn phím, ngoài ra nó sẽ trở thành nguồn sạc cho máy tính khi kết nối qua cổng Thunderbolt 3. Nó còn có một khe đọc thẻ SD để cho phép truy cập nhanh vào thẻ nhớ của máy quay.

Dù bạn đang làm việc trên hiện trường hay trong phòng hậu kỳ, UltraStudio cho phép bạn capture và playback ở chất lượng phát sóng và chất lượng điện ảnh có thể được dùng cho bất cứ workflow nào. UltraStudio hoàn hảo cho mọi hoạt động từ dựng phim, chỉnh màu, hiệu ứng hình ảnh cho đến capture trực tiếp và giám sát trên hiện trường trong quá trình sản xuất. Có các model với kết nối 12G-SDI và hỗ trợ cho các định dạng HDR mới nhất để đảm bảo rằng các colorist cao cấp có đủ mọi thứ cần thiết để giám sát hiển thị cho phát sóng, truyền hình HDR hay các máy chiếu điện ảnh kỹ thuật số mới nhất. UltraStudio thậm chí có thể được dụng để truyền SDI fill và key từ đồ họa RGB trực tiếp từ máy tính đến một live production switcher để key đồ hoạ lên các chương trình phát sóng trực tiếp.

GIỚI THIỆU ULTRASTUDIO 4K MINI MỚI TỪ BLACKMAGIC DESIGN

Với UltraStudio, người dùng có thể kết nối đến hầu hết tất cả các thiết bị video. Tất cả các model UltraStudio đều có cổng SDI in và out, HDMI out để giám sát trên TV và máy chiếu và analog YUV/NTSC/PAL video và balanced analog input để lưu trữ từ các analog broadcast tape deck huyền thoại. UltraStudio 4K Mini và UltraStudio 4K Extreme còn được bổ sung thêm một cổng HDMI input và một cổng balanced analog audio out để kết nối với thiết bị kiểm tra âm thanh trong studio.

Được xây dựng trên công nghệ Thunderbolt 3™ mang tính cách mạng, UltraStudio dùng một kết nối đơn cáp cực nhanh đến bất cứ máy tính nào có đủ băng thông để xử lý các video có độ phân giải cao một cách dễ dàng. Thunderbolt đảm bảo độ trễ thấp và đồng bộ hoá ở độ chính xác cao để capture và playback ở chất lượng cao nhất. UltraStudio 4K còn có cổng nguồn AC, hoàn hảo để làm việc trong studio. UltraStudio 4K Mini mới còn cấp nguồn 45W thông qua Thunderbolt 3 để cấp nguồn cho máy tính nào kết nối với nó.

Khi làm việc với các video không nén, tất cả các hình ảnh được capture là một clone pixel-for-pixel hoàn hảo của source mà không làm giảm chất lượng, vì vậy khách hàng có thể tự tin rằng mình đang làm việc ở file chất lượng cao nhất rồi. Key phông xanh sạch và sắc nét, composition sao cho chân thực và sống động, khả năng hiệu chỉnh màu sắc vượt trội… Ultra HD có độ phân giải cao gấp 4 lần so với 1080HD cho hình ảnh tuyệt đẹp.

GIỚI THIỆU ULTRASTUDIO 4K MINI MỚI TỪ BLACKMAGIC DESIGN

UltraStudio 4K Extreme 3 và UltraStudio 4K Mini có kết nối 12G-SDI mới nhất, tạo nên giải pháp capture và playback video mạnh mẽ nhất. Tốc độ cao của 12G-SDI có nghĩa là các model UltraStudio 4K có thể hỗ trợ cho cả caputure và playback ở Ultra HD và 4K 60p thông qua một cáp BNC duy nhất. Bởi vì các kết 12G-SDI là đa tỉ lệ, vậy nên khách hàng vẫn có thể kết nối với tất cả các thiết bị hiện có của họ. Chỉ có 12G-SDI mới có thể tương thích với tất cả các thiết bị SD và HD hiện có của khách hàng mà vẫn hỗ trợ cho các định dạng tương lai như Ultra HD lên đến 2160p60. Bởi vì 12G‑SDI output là dual link, khách hàng có thể thực hiện fill và key lập thể hoặc đồng thời ở thời gian thực lên đến 2160p30.

UltraStudio 4K có mặt trước được thiết kế thanh lịch với màn hình LCD màu và các nút điều khiển nhanh, còn mặt sau thì có các kết nối BNC và HDMI tiêu chuẩn cho video. UltraStudio Mini có thiết kế di động và có thể được dùng độc lập trên một desktop hoặc gắn lên rack với các thiết bị khác. UltraStudio HD Mini có kích thước 1/3 rack, ít ảnh hưởng đến tầm nhìn khi đặt trên bàn, và cũng có thể đặt 3 cái trên một đơn vị rack duy nhất.

UltraStudio được thiết kế để tương thích hoàn toàn với DaVinci Resolve, vậy nên khách hàng có được một giải pháp hậu kỳ hoàn chỉnh chỉ bằng việc tải phần mềm miễn phí từ website của Blackmagic Design. Dù bạn làm việc trên các phim điện ảnh lớn, các series phim truyền hình, MV, TVC hoặc thậm chí là video trên YouTube… thì DaVinci Resolve cũng mang đến cho khách hàng một workflow cao cấp để họ có thể sáng tạo không giới hạn.

Grant Petty, CEO của Blackmagic Design cho biết: “Model mới này là một sự thay thế tuyệt vời cho các mấu UltraStudio cũ bởi vì nó được bổ sung các kết nối như 12G-SDI và Thunderbolt 3, nhưng nó cũng có kích thước nhỏ hơn rất nhiều. Điều này biến này thành một giải pháp hoàn hảo cho các đài truyền hình cần live graphic và giám sát dựng phim, cũng như bất kỳ ai muốn live stream ở Ultra HD chất lượng cao cho live production. Nó là một UltraStudio hoàn toàn mới cho các workflow thế hệ mới.”

GIỚI THIỆU ULTRASTUDIO 4K MINI MỚI TỪ BLACKMAGIC DESIGN

Các tính năng chính của UltraStudio 4K Mini

UltraStudio 4K Mini hiện có tại tất cả các nhà phân phối của Blackmagic Design trên toàn thế giới, trong đó có Pixel Factory tại Việt Nam.