Bảng điều khiển phần cứng thế hệ mới cho tất cả các Videohub router của Blackmagic Design, với thiết kế vỏ ngoài làm bằng kim loại thanh lịch.

GIỚI THIỆU VIDEOHUB MASTER CONTROL PRO TỪ BLACKMAGIC DESIGN

Tại IBC 2019 ở Amsterdam, Hà Lan, Blackmagic Design giới thiệu Videohub Master Control Pro, một bảng điều khiển router với thiết kế mới cho phép dùng nút xoay để cuộn tất cả các nguồn và đích của bộ định tuyến cũng như các nút cho phép nhập trực tiếp bất cứ giao điểm định tuyến nào. Videohub Master Control Pro mới có màn hình LCD tích hợp với các nhãn đồ họa chống răng cưa dễ đọc để có thể truy cập vào tất cả các giao điểm trên các bộ định tuyến lớn như 288 x 288 Videohub. Videohub Master Control Pro sẽ có mặt tại các nhà phân phối của Blackmagic Design trên toàn thế giới, trong đó có Pixel Factory tại Việt Nam trong thời gian tới.

Videohub Master Control Pro cho phép thực hiện các điều khiển rất linh hoạt vì nó có hai phương pháp chính để thay đổi điểm chéo trên bộ định tuyến VideoHub. Cách đơn giản nhất là dùng Videohub Master Control Pro để chọn đích và nguồn sau đó cuộn qua tất cả các giao điểm trong bộ định tuyến bằng một nút xoay lớn ở phía bên phải của bảng. LCD tích hợp hiển thị các giao điểm khi người dùng cuộn nút xoay bằng các nhãn lớn, dễ đọc, và thứ tự cuộn dựa trên thứ tự bảng chữ cái của tên giao điểm để dễ dàng cuộn đến giao điểm mà người dùng cần kể cả đối với một bộ định tuyến rất lớn.

Videohub Master Control Pro cũng cho phép nhập trực tiếp tên của giao điểm bằng hệ thống các nút bấm tích hợp. Các nút bấm này là một kết hợp giữa các nút tùy chỉnh cũng như các nút số. Người dùng có thể dễ dàng tùy chỉnh các nút thành các nhãn như “Monitor”, “Deck” hay “Edit”… và sau đó định tuyến các giao điểm có thể được nhập một cách đơn giản bằng việc nhấn các nút này và theo sau là số. Ví dụ nếu người dùng muốn nhập điểm đến là “Monitor 3”, bạn chỉ cần chọn nút tùy chỉnh được gắn nhãn Monitor và tiếp theo là nhấn nút số 3. Điều này có nghĩa là Videohub Master Control Pro cho phép khách hàng truy cập vào các bộ định tuyến rất lớn mà vẫn nhanh chóng.

Các nút nhập trực tiếp cũng cho bạn giới hạn danh sách cuộn khi sử dụng nút xoay. Đối với ví dụ phía trên, nên người dùng nhấn nút Monitor, thì danh sách có sẵn cho nút xoay sẽ bị giới hạn ở các giao điểm được gắn nhãn Monitor. Người dùng sau đó có thể nhấn số 3 để chọn màn hình số 3 như ví dụ ở trên, hoặc cuộn qua các giao điểm được gắn nhãn Monitor và chọn Monitor 3 thông qua nút xoay.

GIỚI THIỆU VIDEOHUB MASTER CONTROL PRO TỪ BLACKMAGIC DESIGN

Videohub Master Control Pro có giá đủ thấp để mọi người đều có thể tiếp cận được, và bạn có thể đặt chúng ở bất cứ đâu mà bạn cần để dễ dàng truy cập và thay đổi giao điểm định tuyến.

Videohub Master Control Pro có một thiết kế kim loại gia công với các nút bấm bọc pha lê sáng màu RGB trông rất hấp dẫn, kết hợp với một màn hình LCD để hiển thị trạng thái và một nút bằng nhôm gia công để cuộn các giao điểm. Điều này khiến Videohub Master Control Pro trở thành một trong những thiết bị điều khiển bộ định tuyến hấp dẫn nhất trên thị trường. Blackmagic Design tin rằng kể cả khi các router mang nặng bản chất kỹ thuật đi chăng  nữa thì cũng không có lý do gì để bắt chúng phải có ngoại hình xấu xí. Chúng tôi tin rằng với Videohub Master Control Pro mới, người dùng sẽ thấy các cải tiến đáng kể trong việc dễ dàng định tuyến cũng như trải nghiệm sử dụng dễ chịu hơn.

Videohub Master Control Pro đã được thiết kế để người dùng có thể dễ dàng tự lắp đặt. Videohub Master Control Pro dùng kết nối internet tiêu chuẩn và dễ dàng gắn vào mạng máy tính có sẵn. Nếu được sử dụng trong các môi trường quan trọng, Videohub Master Control Pro có thể được kết nối với một công tắc chuyên dụng. Videohub Master Control Pro có thể được cấp nguồn thông qua cổng internet (PoE) mà không cần phải dùng nguồn cấp khác.

Bởi vì Videohub Master Control Pro được thiết kế để phù hợp với các cơ sở hậu kỳ làm công việc sáng tạo, nó có các nút pha lê đẹp mắt với độ bền cao. Bạn có thể tháo phần nắp của cá nút này để gắn nhãn cho các nút. Các nút này có đèn nền là LED RGB cho phép hiển thị nhiều màu sắc hơn và màu rõ ràng hơn. Khi dùng trong phòng tối, tất cả các nút có thể được chiếu sáng từ phía sau, để bạn có thể nhìn thấy nhãn của nó một cách rõ ràng.

GIỚI THIỆU VIDEOHUB MASTER CONTROL PRO TỪ BLACKMAGIC DESIGN

Grant Petty, CEO của Blackmagic Design cho biết: “Người dùng muốn một bảng điều khiển bộ định tuyến có thiết kế phong cách hơn. Chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi có một giải pháp tuyệt vời có thể khiến tất cả các khách hàng hài lòng. Nó trông rất tuyệt và tôi rất hào  hứng với thiết kế sạch sẽ, đơn giản và hấp dẫn của nó, và điều tuyệt vời nhất của Videohub Master Control Pro là mức giá phải chăng của nó, cho phép chúng ta sử dụng nó ở bất kỳ đâu. Bạn phải thấy khả năng của thiết bị điều khiển bộ định tuyến này. Nó nhanh, dễ sử dụng và tuyệt vời.”

Các tính năng chính của Videohub Master Control Pro:

Videohub Master Control Pro dự kiến sẽ có mặt vào tháng 11 năm 2019 tại tất cả các nhà phân phối của Blackmagic Design trên toàn thế giới, trong đó có Pixel Factory tại Việt Nam.

Pixel Factory – Nhà phân phối chính thức của Blackmagic Design tại Việt Nam