Công cụ Face Refinement cho phép chỉnh màu nhanh hơn, hiệu quả hơn.

KHAI THÁC SỨC MẠNH CỦA TÍNH NĂNG FACIAL REFINEMENT TRONG DAVINCI RESOLVE

DaVinci Resolve có lẽ là phần mềm chỉnh màu được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới, một phần là vì nó miễn phí. DaVinci Resolve Studio là bản trả phí, có một số tính năng đặc biệt mà bản miễn phí không có.

Một trong những công cụ hữu ích nhất và mạnh mẽ nhất chỉ có ở bản Studio là Face Refinement OpenFX plugin. Nó là một công cụ track khuôn mặt trong shot, cho phép bạn tách riêng phần mặt khỏi các phần khác trong hình ảnh và chỉnh màu riêng – làm cho nó trở nên nổi bật.

Để dùng Face Refinement, bạn thêm nó vào một node sau khi cân màu, và trước khi áp LUT. Điều này sẽ cho phép bạn kiểm soát hình ảnh của mình một cách tối đa.

Một khi công cụ này đã nhận dạng khuôn mặt, nó sẽ chạy tiến và lùi trong clip, track khuôn mặt trong cả shot. Đôi khi, nó sẽ nhầm một chút nếu bạn không bắt đầu ở khung hình nơi khuôn mặt có thể nhìn thấy rõ ràng nhất.

Một khi clip đã được track, điều này tùy thuộc vào tốc độ phần cứng của bạn, công cụ này cho phép bạn điều chỉnh khuôn mặt một cách tách biệt – với mức độ kiểm soát cao. Bạn có thể điều chỉnh toàn bộ khuôn mặt với các thông số như độ phơi sáng, độ tương phản, độ no, tint. Bạn cũng có thể điều chỉnh một số phần cụ thể trên gương mặt, như là độ sáng của mặt, thậm chí là xóa bọng mắt, hoặc ít ra là khiến chúng trông dễ chịu hơn.

KHAI THÁC SỨC MẠNH CỦA TÍNH NĂNG FACIAL REFINEMENT TRONG DAVINCI RESOLVE

Công cụ này còn cho phép bạn thay đổi màu và độ no mà của môi, gò má và cằm – hoặc tẩy trang hay thêm màu sáng – điều mà trước đây rất khó để thực hiện. Công cụ này hiệu quả hơn và đáng tin cậy hơn trong các shot cận, nhưng đối với các shot ở xa, bạn vẫn có thể xử lý được.

Công cụ Face Refinement không phải là một công cụ giúp thực hiện những điều mà các colorist không thể thực hiện được với các công cụ có sẵn trong DaVinci Resolve. Tuy nhiên, nó giúp cho quá trình xử lý trở nên nhanh hơn và dễ dàng hơn, thay vì phải ngồi hàng giờ để tạo vùng chọn chính xác như trước đây.

Nguồn: Premium Beat

Pixel Factory sưu tầm và biên dịch