Chi nhánh mới nhất của Nhà thờ Christian Revival (Christian Revival Church – CRC) tại Nam Phi đã lắp đặt một giải pháp AV đa dụng dựa trên ATEM 4 M/E Broadcast Studio 4K và ATEM 1 M/E Advanced Panel.

NHÀ THỜ CHRISTIAN REVIVAL SỬ DỤNG GIẢI PHÁP AV TỪ BLACKMAGIC DESIGN

Với hơn 90 hội thánh trên toàn Nam Phi và hơn 15 hội đồng toàn cầu, bao gồm ở London, Amsterdam và Perth, CRC được thành lập năm 1994 bởi các mục sư cao cấp At Boshoff và vợ của ông Nyretta Boshoff, ở Bloemfontein. CRC sử dụng công nghệ để kết nối nhiều địa điểm trong các lễ thánh được phát trực tiếp, với video đóng vai trò quan trọng trong việc giúp nhà thờ kết nối với thế giới rộng lớn hơn và vươn ra ngoài biên giới cố hữu.

Khán phòng mới ở Johannesburg, có sức chứa 5500 người, đòi hỏi một giải pháp kép. Francois Griesel, trưởng kỹ sư phát sóng cho CRC, cho biết: “Hệ thống này không chỉ phải phát trực tiếp mà còn phải đáp ứng các nhu cầu nghe nhìn của nhà thờ.”

Anh cho biết thêm: “Bất cứ thứ gì chúng tôi sử dụng đều phải là công nghệ tiên tiến, đáp ứng được mục đích của chúng tôi là phục vụ cho con người hiện đại.”

NHÀ THỜ CHRISTIAN REVIVAL SỬ DỤNG GIẢI PHÁP AV TỪ BLACKMAGIC DESIGN

Hệ thống này bao gồm ba máy quay Blackmagic URSA Broadcast và một ATEM 4 M/E Broadcast Studio 4K switcher để trộn hình từ các máy quay. Francois cho biết: “Ban đầu, chúng tôi thuê các thiết bị để thử nghiệm tại một sự kiện trực tiếp ở Pretoria. Khả năng sản xuất và chất lượng của hệ thống vượt qua mọi sự mong đợi, và khi biết được mức giá của các thiết bị này, chúng tôi tin rằng Blackmagic Design là con đường mà chúng tôi sẽ chọn và đầu tư vào nó.”

Nhóm sát xuất bao gồm hai nhân viên toàn thời gian và khoảng 12-14 tình nguyện viên. Francois nói: “Hệ thống này, mặc dù phải có chất lượng cao, nhưng cũng cần phải đủ đơn giản để những người ít kinh nghiệm cũng có thể vận hành được. Chúng tôi dùng phần cứng điều khiển ATEM 1 M/E để tạo các bản trộn program riêng biệt, một cho hệ thống AV nội bộ bao gồm máy chiếu IMAG và cái còn lại để phát sóng các buổi lễ đến các cơ sở khác của CRC.”

NHÀ THỜ CHRISTIAN REVIVAL SỬ DỤNG GIẢI PHÁP AV TỪ BLACKMAGIC DESIGN

Ngoài ra, nhóm còn dùng Blackmagic SmartScope Duo 4K waveform để giúp khớp màu giữa các tín hiệu máy quay đi vào thông qua ATEM Camera Control Panel, cung cấp các điều khiển độc lập đến 4 máy quay URSA Broadcast. Một HyperDeck Studio Pro được dùng để ghi master TX, và ba HyperDeck Mini được dùng để ghi nội dung riêng từ từng máy quay (ghi ISO).

Francois giải thích: “Sử dụng Blackmagic SDK, chúng tôi có thể phát triển các giải pháp đồ họa tùy chỉnh, dựa trên hai PC cấu hình cao được gắn card capture và playback DeckLink Duo. Điều này cho phép chúng tôi phủ các lớp đồ họa như lời của các bài thánh ca và các thông điệp cho hội chúng, như một phần của bản trộn program.”

NHÀ THỜ CHRISTIAN REVIVAL SỬ DỤNG GIẢI PHÁP AV TỪ BLACKMAGIC DESIGN

Để live stream, CRC dùng các Teradek encoder và decoder song song với Blackmagic Teranex Mini Audio to SDI và SDI to Audio converter để nhúng và giải nhúng âm thanh.

Francois kết luận: “Với một khán phòng có không gian rộng lớn như vậy, tính chất nhập vai của video khiến mỗi người cảm thấy họ là một phần của cộng đồng CRC, và việc phát trực tiếp giúp củng cố cảm giác này tới những người ở xa để đưa các hội chúng trên khắp các châu lục lại gần với nhau. Do thành công của lần triển khai này, chúng tôi hiện đang tiến hành nâng cấp khả năng sản xuất của cơ sở chính, CRC Pretoria, với Blackmagic URSA Broadcast và ATEM switcher.”