Cần giúp đỡ kết nối hai máy quay để bạn thiết lập phát trực tuyến? Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn các thiết bị bạn cần để thiết lập phát trực tiếp nhiều camera thành công.

Sử dụng hai camera để phát trực tiếp thực sự có thể cải thiện chất lượng tổng thể của dự án. Tuy nhiên, phải thừa nhận rằng việc bạn cần những gì để thiết lập phát trực tuyến nhiều camera có thể gây nhầm lẫn.

Có nhiều lợi ích khi sử dụng nhiều camera được thiết lập khi truyền phát hoặc ghi từ máy tính của bạn. Nó cho phép bạn hiển thị các góc độ khác nhau, làm cho sản phẩm của bạn thú vị hơn nhiều. Bạn có thể chọn đặt camera xung quanh phòng ghi âm của mình hoặc đơn giản là bạn có thể đặt camera tập trung vào cảnh rộng và các camera khác tập trung vào cận cảnh. Khi nói đến nó, có nhiều thiết lập nhiều camera khác nhau mà bạn có thể sử dụng, và có nhiều cách khác nhau bạn có thể chọn để kết nối máy quay của mình với máy tính. Dưới đây là một vài điều mà bạn nên có khi kết nối nhiều máy quay.

Sử dụng một switcher

Khi bạn kết nối camera của mình vào máy tính riêng lẻ mà không cần bộ chuyển đổi, máy tính của bạn sẽ xem đầu vào của máy ảnh dưới dạng đầu vào riêng biệt. Bộ chuyển đổi về cơ bản hợp nhất hai đầu vào camera thành một tín hiệu. Điều này không chỉ giúp việc hợp nhất các video với nhau trong quá trình phát và phát trực tiếp dễ dàng hơn mà còn ít vất vả hơn trên máy tính của bạn. Thay vì phải tập trung vào nhiều đầu vào, máy tính của bạn chỉ phải xử lý một đầu vào.

NHỮNG GÌ BẠN CẦN THIẾT ĐỂ CÀI ĐẶT STREAMING VỚI HAI CAMERA

Sử dụng một trình chuyển đổi cũng cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn sáng tạo hơn. Nhiều trình chuyển đổi thêm khả năng thêm phần chuyển tiếp, hiệu ứng và đồ họa. Tuy nhiên, một số không làm được, có nghĩa là bạn sẽ cần sử dụng một chương trình khác để thêm đồ họa và mã hóa webstream. Có các bộ chuyển đổi có thể điều khiển đồ họa, phát lại video, phát trực tuyến, ghi và chuyển đổi tất cả từ một ứng dụng.

Các bộ chuyển đổi khác chỉ đơn giản cho phép bạn kết nối và chuyển đổi giữa nhiều đầu vào, gửi tín hiệu đầu ra đến máy tính hoặc bộ mã hóa live stream và từ đó đến giao diện của bạn.

Có capture card

Nếu bạn muốn thêm đầu vào vào máy tính mà không cần bộ chuyển đổi bên ngoài, bạn cần lấy capture card. Về cơ bản, capture card hoạt động như một thiết bị vượt qua giữa máy quay của bạn và PC. Chúng có nhiều loại bên trong và bên ngoài và chúng cho phép bạn ghi và truyền phát video từ nhiều nguồn. Đó là điều cần thiết cho bất kỳ streamer chơi game nào muốn ghi lại stream của họ và tải lên video sau đó.

NHỮNG GÌ BẠN CẦN THIẾT ĐỂ CÀI ĐẶT STREAMING VỚI HAI CAMERA

Phần mềm phát trực tiếp

Khi bạn đã thiết lập đầu vào của mình, bạn cũng sẽ cần một cách để chuyển đổi giữa các nguồn khác nhau cũng như mã hóa, truyền phát và thêm tiêu đề và đồ họa. Có rất nhiều phần mềm có thể giúp với điều này. Ứng dụng bạn quyết định sử dụng sẽ thực sự phụ thuộc vào nền tảng máy tính bạn có, ngân sách của bạn và các tính năng cụ thể bạn cần. Một vài phần mềm hiện có bao gồm OBS, XSplit và Wirecast.

Một trong những lợi ích chính của việc sử dụng OBS là nó miễn phí và nó hoạt động trên Windows, Mac và Linux. Tuy nhiên, nó có thể không phải là phần mềm tốt nhất để sử dụng nếu bạn chỉ mới bắt đầu. Có rất nhiều tùy chỉnh, có thể là một “lợi bất cập hại”. Nó có thể khó khăn cho người mới bắt đầu. Nó cũng không hỗ trợ multistreaming.

XSplit rất dễ sử dụng và tùy biến, tuy nhiên, nó chỉ hoạt động với Windows. Ngoài ra còn có hình mờ trên phiên bản miễn phí cho các stream trên 720p/30fps

Còn với Wirecast, có rất nhiều chức năng chuyên nghiệp, tiên tiến mà bạn có thể sử dụng. Nó hoạt động với cả Mac và Windows. Tuy nhiên, nó đắt hơn các tùy chọn khác. Nó có giá $ 695 cho bản cơ sở và $ 995 cho bản Wirecast Pro.

Nhiều giải pháp

Đây chỉ là một số trong những điều cơ bản bạn cần khi kết nối hai đầu vào camera vào máy tính để thiết lập phát trực tuyến. Có rất nhiều thiết lập và cấu hình khác nhau, vì vậy điều quan trọng là phải biết PC của bạn yêu cầu gì và tìm kiếm thiết bị được PC hỗ trợ.

Theo: Videomaker

Pixel Factory tổng hợp và biên dịch