Các nhà làm phim độc lập có rất nhiều điều phải đối mặt khi quay một dự án. Ngân sách, thời gian, thiết bị, quy trình làm việc, đội ngũ … chúng ta đã đề cập đến ngân sách chưa? Cho thuê gói máy quay là một trong những mục có thể ăn vào chi phí sản xuất nếu bạn không sở hữu thiết bị hoặc không thể mượn từ một người quen biết.

Một cách để cân bằng khoản ngân sách đã mất đó là tự làm phụ kiện máy quay và thiết lập ánh sáng. Đối với những người điều khiển máy quay đang tìm kiếm những cách mới để tạo ra những bức ảnh thú vị mà không tốn kém, Nick Sales có một vài thủ thuật camera có thể hữu ích. Kiểm tra chúng dưới đây.

Dryer sheet như một dolly

Mặc dù chúng tôi không thể xác nhận bằng cách sử dụng vỏ chuối thay thế dolly, nhưng việc đặt các Dryer sheet hoặc thậm chí khăn vải mềm dưới mỗi chân tripod trên các bề mặt cứng có thể tạo ra các hình ảnh theo dõi mượt mà. Trước khi đặt máy quay lên trên chân máy, tốt nhất bạn nên chạy thử một vài lần để xem bề mặt có đủ nhẵn hay không.

Sử dụng tripod làm shoulder rig

Nếu bạn không có shoulder rig  để làm việc với máy quay cầm tay, bạn luôn có thể sử dụng chân máy của mình. Nếu sử dụng chân máy Manfrotto, tất cả những gì bạn cần làm là bật một trong hai chân lên và đặt nó trực tiếp lên vai và hai chân còn lại đóng vai trò tay cầm. Đó là một trong những thủ thuật lâu đời nhất trong việc điều khiển, nhưng nếu bạn chỉ là một nhà làm phim mới bắt đầu, thì đó chắc chắn là một thủ thuật đáng biết.

 Light dome rẻ hơn

Nếu bạn không đủ khả năng mua một thứ gì đó như Light Storm 300d II của Aputure và Light Dome được bán với giá khoảng 1.300 đô la, bạn có thể tạo một phiên bản rẻ tiền bằng cách sử dụng các sản phẩm khác nhau với giá khoảng 300 đô la. Cách giải quyết là kết hợp hai tấm ánh sáng, một softbox, một camera holder và một giá ba chân gắn kép để tạo ra nguồn sáng mềm thay thế. Mặc dù bạn sẽ không nhận được tất cả các tính năng tương tự như 300d, bao gồm chất lượng màu sắc, đầu ra, khả năng kiểm soát hoặc thậm chí là độ tin cậy, nhưng nếu bạn định thiết lập thiết bị cố định làm đèn chiếu theo phong cách set-it-and-forget-it trong nhà, có thể là lý tưởng cho bạn.

Vậy một số thủ thuật máy quay yêu thích của bạn là gì? Chia sẻ chúng trong các bình luận bên dưới.

Nguồn: Nofilmschool

Pixel Factory sưu tầm và biên dịch