Một trong những cách tốt nhất để cải thiện về hình ảnh điện ảnh của bạn là học hỏi từ một số bậc thầy. Hãy cùng nghiên cứu công việc của Bradford Young để khám phá cách tiếp cận và phong cách của anh ấy.

Với một bộ phim Star Wars , một số đột phá của Sundance. và một đề cử giải Oscar đã nằm trong  thành tích của anh ấy, bạn nên nghĩ rằng DOPBradford Young sẽ là một cái tên quen thuộc.

Và trong khi anh ta có thể không được biết đến như một số nhà quay phim huyền thoại như Roger Deakins hay Emmanuel Lubezki, thông tin của anh ta đã khá ấn tượng. Nhưng có lẽ còn hơn cả những giải thưởng được liệt kê trong phim của mình, Young thực sự khá dễ nhận ra với phong cách điện ảnh của mình – thứ mà anh đã rút ra và đóng góp cho một phong trào phát triển trong điện ảnh hiện đại.

Vì vậy, từ các tác phẩm thiếu sáng của anh ấy, cho đến sở thích điều khiển máy quay trong các dự án của riêng anh ấy, hãy tìm hiểu về phong cách điện ảnh của Bradford Young.

Tạo ra cái  riêng của bạn

Trước khi chúng tôi đi sâu vào một số đặc điểm nổi bật vể kỹ năng điện ảnh của Young, điều quan trọng là phải lùi lại một bước và chiêm ngưỡng thời gian, sự cống hiến và suy nghĩ đi sâu vào từng cảnh quay của anh ấy. Nếu bạn khao khát trở thành một nhà quay phim như Young, hãy để đây là một bài học tuyệt vời trong việc phát triển tầm nhìn hiện thực cho cách thức dự án trước khi bạn bước vào trường quay. Young là một người ủng hộ  trong việc tạo ra những cuốn sách tìm kiếm trực tuyến, nơi anh ta biên soạn tài liệu nguồn từ nhiếp ảnh hoặc quảng cáo vừa có thể giúp anh ta tạo ra tầm nhìn của riêng mình, vừa có sẵn thứ gì đó hữu ích để giúp giao tiếp với các đạo diễn của mình.

Các tác phẩm thiếu sáng

PHONG CÁCH ĐIỆN ẢNH CỦA BRADFORD YOUNG

Một vẻ ngoài thiếu sáng và tông màu da phong phú là một số đặc điểm dễ nhận biết nhất của một tác phẩm của Bradford Young. Trong một cuộc phỏng vấn với Hiệp hội quay phim Hoa Kỳ, Young đã chạm vào những chiếc thẻ và giải thích lý do tại sao anh thích bounced light hơn direct light.

Bạn có thể thấy các ví dụ về các tác phẩm thiếu sáng tác của Young trong tất cả mọi thứ, từ tác phẩm đầu tiên của anh ấy trên Sundance đã đánh bại Pariah cho đến các tác phẩm đen tối và bí ẩn của anh ấy trong Arrival (đã giành được đề cử Giải thưởng Oscar cho quay phim xuất sắc nhất).

Gần gũi và thân mật

Trong khi một số nhà quay phim sử dụng ống kính dài để làm phẳng mọi thứ để có thể nhìn nó một cách khách quan hơn, phong cách quay phim Bradford Young ngày càng được xác định bởi sự thân mật; anh ấy ở gần các nhân vật.

Như anh nói trong cuộc phỏng vấn ở trên với CookeOpticsTV, Young tin rằng sự gần gũi này tạo ra nhiều điều có ý nghĩa hơn trong việc miêu tả các nhân vật phục vụ cho cảm xúc của họ và câu chuyện tổng thể.

Bạn có thể thấy những hình ảnh của anh ấy trở nên cá tính hơn với mỗi bộ phim đi qua, khi anh ấy di chuyển từ cách tiếp cận để nắm bắt các cuộc hội thoại có lợi cho các cận cảnh tập trung vào sự tinh tế của khuôn mặt và phản ứng.

Một số ví dụ điển hình nhất về điều này được tìm thấy trong bộ phim cổ trang Selma và A Most Violent Year, với sự tham gia của Oscar Isaac và Jessica Chastain.

Tin tưởng bản thân đằng sau máy quay

Tương tự như vậy,  với phong cách của mình, Young làm việc gần gũi và thân mật với các nhân vật và đối tượng của mình, anh ấy cũng rất nổi tiếng – được biết đến là người đứng sau máy quay trong phần lớn các dự án của anh ấy, với vai trò là DOP và người điều khiển máy quay.

PHONG CÁCH ĐIỆN ẢNH CỦA BRADFORD YOUNG

Mặc dù nhiều DP rõ ràng đã bắt đầu làm việc theo cách của họ lên bộ phận máy quay, và rất nhiều kỹ năng để vận hành, nhưng điều này khá hiếm khi một DP thực hiện các nhiệm vụ kép. Tuy nhiên, đối với những người bắt đầu, nó rất cảm hứng khi thấy và hiểu lý do tại sao Young đảm nhận cả hai vai trò, cũng như mong muốn thực sự của anh ấy để xem và nắm bắt các tác phẩm của mình một cách toàn diện nhất có thể.

Tầm quan trọng của sự hợp tác

 Cuối cùng, bài học quan trọng nhất cho bất kỳ nhà quay phim tham vọng nào, đó là làm phim hoàn toàn là một quá trình hợp tác. Mối quan hệ giữa đạo diễn và DP là một yếu tố quan trọng để phát triển một bộ phim toàn diện và kể về câu chuyện theo cách tốt nhất có thể.

Vì sự cống hiến của Young, hướng đến sáng tác và lựa chọn điện ảnh táo bạo, anh ấy có quyền làm việc với một số đạo diễn giỏi nhất trong nền điện ảnh , như Denis Villeneuve, David Lowery và Ava DuVernay. Và Young nhấn mạnh, mặc dù điều quan trọng là phải có tầm nhìn mạnh mẽ cho bất kỳ cảnh quay cụ thể nào, các kỹ năng giao tiếp, lắng nghe và học hỏi từ các đạo diễn của bạn sẽ luôn là chìa khóa để tạo ra những kiệt tác điện ảnh.

Nguồn: Premiumbeat

Pixel Factory sưu tầm và biên dịch!