Nhiếp Ảnh Và Du Lịch

QONCEPT INC., DÙNG DECKLINK SDI MICRO TRONG HỆ THỐNG THEO DÕI NÉM BÓNG BASEBOY

DeckLink SDI Micro được dùng để capture và playback với hệ thống theo dõi ném bóng có tên là Baseboy, một hệ thống mới được Qoncept Inc. để hiển thị đường bóng và ăn khớp với luồng tín hiệu từ máy quay. Baseboy được sử dụng lần đầu, kết hợp với Blackmagic Micro Studio Camera 4K trong trận đấu bóng chày quốc tế giữa Nhật và Mỹ, Samurai Japan Series 2019,  được phát sóng trên TV Asahi, là hệ thống phân tích baseboy trong thời gian thực đầu tiên tại Nhật Bản.

QONCEPT INC., DÙNG DECKLINK SDI MICRO TRONG HỆ THỐNG THEO DÕI NÉM BÓNG BASEBOY

Qoncept sở hữu quy trình xử lý hình ảnh riêng của mình, tập trung vào AR (Augumented Reality – thực tế ảo tăng cường), và cung cấp công nghệ này trong nhiều lĩnh vực khác nhau, như composite trong thời gian thực, phân tích dữ liệu và theo dõi người chơi và đường đi của bóng trong các trận thi đấu thể thao. Baseboy có thể phân tích chuyển động của bóng dựa trên hướng ném và đập bóng và composite trong thời gian thực dựa trên kết quả phân tích từ dữ liệu hình ảnh 3D. Nó sẽ được lắp đặt trong nhiều đài truyền hình, sân vận động bóng chày và liên đoàn thể thao ở Nhật Bản.

Đối với các trận đấu tại Samurai Japan Series 2019, một máy Blackmagic Micro Studio Camera 4K được dùng để quay sự di chuyển của bóng và tín hiệu từ máy này được gửi đến Baseboy thông qua Blackmagic DeckLink SDI Micro. Baseboy sau đó sẽ phân tích tín hiệu từ máy quay và tạo đồ họa được composite trong thời gian thực, phủ CG để cho thấy đường bóng bay từ tay người ném. Các hình ảnh này sẽ được gửi đến cho TV Asashi để phát sóng.

QONCEPT INC., DÙNG DECKLINK SDI MICRO TRONG HỆ THỐNG THEO DÕI NÉM BÓNG BASEBOY

Kenichi Hayashi, CEO của Qoncept cho biết: “Tôi có thể thu nhỏ kích thước của Baseboy nhờ vào kích thước nhỏ gọn của card này, cho phép tôi tích hợp nó để xử lý tất cả mọi thứ mà không cần phải có người vận hành. Một DeckLink SDI Micro duy nhất có thể xử lý đồng thời quá trình capture và playback. Tín hiệu đào vào được xử lý để đánh dấu đường di chuyển của bóng bằng NUC của Intel, và tín hiệu được xuất ra từ DeckLink SDI Micro. Không có lựa chọn nào thay thế được DeckLink SDK Micro để thực hiện việc capture và playback đồng thời ở 1080p60 với kích thước nhỏ như vậy. Nếu bạn có cái hộp nhỏ này trong buồng thiết bị của bạn, bạn có thể thêm nhiều yếu tố sáng tạo hơn vào chương trình của mình. Không có DeckLink SDI Micro thì sẽ không có Baseboy 2D.”

QONCEPT INC., DÙNG DECKLINK SDI MICRO TRONG HỆ THỐNG THEO DÕI NÉM BÓNG BASEBOY

Hayashi cho biết thêm: “Blackmagic Design cho phép tôi phát triển sản phẩm một cách linh hoạt hơn vì họ cung cấp SDK mở. Vì SDK hỗ trợ cả Mac, Windows và Linux luôn nên tôi có thể phát triển một hệ thống có khả năng chạy trên nhiều nền tảng, bởi việc phát triển phần mềm dễ dàng hơn. Ngoài ra, với bản cập nhật firmware cho Decklink, tôi có thể làm nhiều điều mới mẻ hơn với khả năng mở rộng sự phát triển sản phẩm của chúng tôi lên mức tối đa.”

Hayashi kết luận: “Chúng tôi đã sử dụng nhiều sản phẩm của Blackmagic Design. Tôi có thể nói rằng, nếu không có Blackmagic Design, chúng tôi không thể thành công được như ngày hôm nay.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button