Nhiếp Ảnh Và Du Lịch

QUAY CÁC CẢNH HÀNH ĐỘNG TRONG CAPTAIN MARVEL BẰNG MÁY QUAY CỦA BLACKMAGIC DESIGN

Blackmagic Micro Cinema Camera được dùng để quay các cảnh hành động chính trong Captain Marvel của Marvel Studios. Các cảnh này trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel được quay bởi cinematographer Ben Davis, BSC (“Avengers: Age of Ultron,” “Doctor Strange” và “Three Billboards Outside Ebbing, Missouri”).

QUAY CÁC CẢNH HÀNH ĐỘNG TRONG CAPTAIN MARVEL BẰNG MÁY QUAY CỦA BLACKMAGIC DESIGN

Sử dụng máy quay kỹ thuật số khổ lớn, Spherical và ống kính Panavision cổ điển, làm hệ thống máy quay chính, bên cạnh đó, Davis yêu cầu một máy quay nhỏ hơn và linh hoạt hơn để làm giải pháp thay thế trong quá trình quay. Anh cho biết: “Chúng tôi đã thử nghiệm nhiều lựa chọn khác nhau để tìm ra sự kết hợp kỳ diệu giữa kích thước và chất lượng, và cuối cùng Blackmagic Micro Cinema Camera giành chiến thắng.”

Theo Davis, hệ thống máy quay Blackmagic Micro Cinema Camera có kích thước rất nhỏ. Anh cho biết: “Cổng expansion của máy quay mang đến cho chúng tôi rất nhiều lựa chọn rig để điều khiển từ xa và giám sát hình ảnh. Kết hợp với khả năng ghi RAW onboard lên thẻ SD, chúng tôi có thể giữ mọi thứ nhỏ gọn.”

Davis cho biết thêm: “Trước đây tôi đã phạm một sai lầm khi kết hợp các máy quay hành động nhỏ với các ống kính lớn, chưa kể lồng bảo vệ, động cơ hỗ trợ lấy nét, màn hình để căn khung và một bộ phát tín hiệu để truyền tín hiệu không dây. Nhưng sau đó bạn chẳng hiểu nổi tại sao lúc đầu bạn lại muốn dùng nó.”

QUAY CÁC CẢNH HÀNH ĐỘNG TRONG CAPTAIN MARVEL BẰNG MÁY QUAY CỦA BLACKMAGIC DESIGN

“Đối với ‘Captain Marvel’, chúng tôi cũng xây dựng các cage cho máy quay, nhưng chẳng mấy khi dùng. Thiết kế body của Blackmagic Micro Cinema Camera rất chắc chắn, tôi thấy không cần phải dùng đến cage.”

Davis dùng kẹp hoặc tay arm để gắn máy quay lên xe hoặc các vị trí đặc biệt khác, lấy nét cố định. Anh có thể kiểm tra các footage sau khi cảnh quay đã được thực hiện, thực hiện các điều chỉnh và reset cho take khác.

“Đó là khi máy quay này thể hiện được khả năng của mình. Việc set up cho nó rất nhanh. Chúng tôi dùng 2 hoặc 3 máy cho một cảnh như trên đường đua. Chúng tôi sắp xếp theo hàng, cấp nguồn cho máy và nhấn ghi. Có rất nhiều rung lắc và va chạm mạnh trên đường đua nhưng file video không hề bị ảnh hưởng.”

QUAY CÁC CẢNH HÀNH ĐỘNG TRONG CAPTAIN MARVEL BẰNG MÁY QUAY CỦA BLACKMAGIC DESIGN

Blackmagic Micro Cinema Camera được dùng trong suốt quá trình quay, diễn ra chủ yếu tại Los Angeles và Louisiana, do Davis và êkip 2 thực hiện.

Davis kết luận: “Các yêu cầu dành cho các cảnh hành động đã được tăng lên rất cao nhất là đối với các bộ phim như thế này, vậy nên bạn phải thực sự sáng tạo với máy quay mà bạn dùng. Tôi muốn đặt khán giả vào giữa hành động, vậy nên, việc dùng một máy quay nhỏ có thể lắp đặt nhanh chóng là rất phù hợp. Đó là điều tôi thích ở các máy quay hành động như Blackmagic Micro Cinema Camera. Nó có thể đưa bạn đến những không gian mà bạn không bao giờ đến được nếu dùng các máy quay thông thường.”

Pixel Factory – Nhà phân phối chính thức của Blackmagic Design tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button