Nhiếp Ảnh Và Du Lịch

TÀU DU LỊCH CỦA HOLLAND AMERICA LINE DÙNG HỆ THỐNG LIVE STREAM VỚI BLACKMAGIC DESIGN

Punch Drunk Productions tại Seattle sử dụng một hệ thống với toàn bộ các thiết bị từ Blackmagic Design, bao gồm URSA Broadcast và ATEM Camera Control Panel để live stream đến tàu du lịch mới nhất của Holland America Line là Nieuw Statendam.

TÀU DU LỊCH CỦA HOLLAND AMERICA LINE DÙNG HỆ THỐNG LIVE STREAM VỚI BLACKMAGIC DESIGN

Facebook, kênh YouTube, thu hút hàng trăm nghìn lượt xem trên toàn thế giới.

Live stream từ World Stage Theater trên tàu Nieuw Statendam khi cập cảng Everglades ở Fort Lauderdale, Florida, buổi lễ được tổ chức cho tàu mới dựa trên một truyền thống hàng hải lâu đời được cho là mang lại may mắn và sự bảo vệ cho con tàu mới và những người ở trên đó. Các diễn giả như Orlando Ashford, chủ tịch của Holland America Line, thuyền trưởng của Nieuw Statendam, các thành viên thủy thủ đoàn, và Arnold Donald, CEO của Carnival Corporation, người vận hành hoạt động của Holland America Line cùng nhiều thương hiệu tàu du lịch khác. Buổi lễ lên đến đỉnh điểm với một chai champagne được thả xuống mũi tàu. Bài diễn văn được live stream trên website của Holland America Line, trang

Là một đơn vị phát sóng trực tiếp và sản xuất các chương trình multi camera, Punch Drunk Productions tự hào về khả năng giải quyết các thách thức độc đáo có thể làm thay đổi thế giới của các sự kiện trực tiếp. Đối với buổi lễ cho tàu Nieuw Statendam, nhà sáng lập của Punch Drunk và giám đốc sáng tạo Jacob Stone, cùng 13 thành viên, đã cùng thiết kế một giải pháp để giải quyết 3 rào cản lớn, sử dụng các sản phẩm của Blackmagic Design để tạo ra một hệ thống dễ sử dụng, cho chất lượng hình ảnh cao và di động.

TÀU DU LỊCH CỦA HOLLAND AMERICA LINE DÙNG HỆ THỐNG LIVE STREAM VỚI BLACKMAGIC DESIGN

Jacob nói: “Rào cản đầu tiên là sân khấu chính nằm trên tàu du lịch, nhưng phòng điều khiển lại nằm trên bờ. Thứ lai là, con tàu sẽ cập bến vào buổi sáng và chúng tôi phải live stream ngay trong buổi chiều, thời gian hết sức hạn hẹp để có thể kết nối sân khấu và phòng điều khiển một cách đầy đủ và chính xác. Cuối cùng là, chai champagne sẽ vỡ ra bên ngoài con tàu, đòi hỏi phải đặt một máy quay bên ngoài để ghi lại cảnh này, cũng như microphone để ghi lại âm thanh, nhưng không được để nó xuất hiện trong cảnh toàn.

Nhóm Punch Drunk dùng 4 máy Blackmagic URSA Broadcast với ống kính truyền hình Fujinon HD để quay video trong và ngoài con tàu, cùng một ATEM Camera Control Panel để điều khiển các máy quay. Mỗi máy quay cũng được trang bị một Video Assist 4K như một màn hình bổ sung. Trong phòng điều khiển ở trên bờ cảng Everglades có một Smart Videohub 40×40 router để quản lý tín hiệu, ATEM 4 M/E Broadcast Studio 4K làm switcher chính và một ATEM 1 M/E Advanced Panel để điều khiển switcher.

Jacob nói: “URSA Broadcast kết hợp với ATEM Camera Control Panel thực sự làm thay đổi cuộc chơi. Chúng tôi cần các máy quay cho hình ảnh ở độ phân giải HD, có khả năng điều khiển từ xa và tương thích với ống kính ngàm B4 để có thể điều khiển độ dài tiêu cự với servo zoom. Với mức giá như vậy, không có máy quay nào khác trên thị trường có thể so sánh với URSA Broadcast. ATEM Camera Control Panel có 4 RCP độc lập, cho phép điều khiển 4 máy quay cùng một lúc, với một aux bus switch tích hợp, chúng tôi không cần dùng thêm SDI in và out. Chúng tôi có thể kết nối nó với hệ thống thông qua internet. Với các sản phẩm như vậy, chúng tôi có các điều khiển cùng loại như loại mà chúng tôi mong đợi từ các nền tảng đắt đỏ hơn rất nhiều.”

TÀU DU LỊCH CỦA HOLLAND AMERICA LINE DÙNG HỆ THỐNG LIVE STREAM VỚI BLACKMAGIC DESIGN

Nhóm sử cáp quang chiến thuật (tactical fiber) để truyền 24 kênh dữ liệu từ tàu vào đất liền cho các luồng tín hiệu từ máy quay, intercom, âm thanh và aux return. Họ thử nghiệm và kiểm tra lại từng thiết bị để đảm bảo khi triển khai phương án này, họ không còn phải thay đổi gì nữa, và mỗi kênh fiber được gắn nhãn và ghi chép tỉ mỉ để mọi người trong phòng điều khiển biết phải làm thế nào.

Jacob nói: “Đây là nơi Smart Videohub 40×40 tỏa sáng, cho phép chúng tôi sửa đổi kế hoạch định tuyến một cách nhanh chóng khi chúng tôi phải thay đổi để thích ứng với những biến đổi trên hiện trường, và phản ứng nhanh với các thay đổi bất ngờ trong quá trình rehearsal trong khi con tàu vẫn đang ở ngoài biển. ATEM 4 M/E Broadcast Studio 4K cũng là một thành phần hết sức quan trọng của hệ thống.”

Đối với thách thức trong việc quay lại cảnh chai champagne bị vỡ, nhóm dùng một URSA Broadcast đặt dưới một lều bật với âm thanh được ghi bằng một mic wireless shotgun hai kênh gắn gần bờ, cùng với một đĩa parabol tầm xa gắn bên ngoài phòng điều khiển. Tín hiệu video được truyền qua một dây cáp quang chiến thuật dài 500 inch vào thẳng phòng điều khiển thông qua một Blackmagic Design Mini Converters Optical Fiber 12G, và quay vòng ISO bên ngoài của shot về phòng điều khiển trên tàu, nơi các đường dẫn tín hiệu trực tiếp từ máy quay được hiển thị trên một màn hình LED khổng lồ cho khán giả trên tàu xem.

TÀU DU LỊCH CỦA HOLLAND AMERICA LINE DÙNG HỆ THỐNG LIVE STREAM VỚI BLACKMAGIC DESIGN

OBS, HyperDeck Studio Mini recorder với phần mềm tùy chỉnh được dùng để phát lại GFX, với một output cho fill và một output cho key và bảy HyperDeck Studio Pro để ghi ISO và ghi master.

Jacob nói: “HyperDeck Studio Mini có tiềm năng rất ấn tượng mà bây giờ chúng tôi mới bắt đầu nhận ra. Ví dụ, các nhà điều hành EIC/GFX đã tạo một phần mềm cho phép kích hoạt quá trình phát lại trên HyperDeck Studio Mini bằng file ProRes 444 với kênh alpha, mang đến cho khách hàng hai SDI output độc lập. Bạn có thể gắn thẻ nhớ vào HyperDeck Studio Mini và gửi tín hiệu trực tiếp đến hệ thống DVE của ATEM. Nhờ đó, chúng tôi có thiết bị phát lại ba hình với key và fill output chuyên dụng mà không cần chi quá nhiều tiền cho các thiết bị quá đắt đỏ với chức năng tương đương.

Anh cho biết thêm: “Đây là một phòng điều khiển phát sóng được xây dựng hoàn toàn có mục đích. Chúng tôi đánh giá cáo tính mô-đun của các thiết bị do Blackmagic Design cung cấp cho những project như thế này. Chúng tôi xây dựng hệ thống các máy quay với các bộ Pelican, mỗi gói có cấu hình khác nhau được đóng gói sẵn và luôn sẵn sàng hoạt động. Khi tôi đưa một bộ cho một trong những camera operator của chúng tôi, họ có thể quyết định việc mình muốn dùng các phụ kiện và công cụ nào phù hợp cho vị trí quay của họ. Điều tuyệt vời của Blackmagic Design là nó mở ra một thế giới thiết bị phát sóng dành cho những người trước đây chưa thể tiếp cận được. Khi một công ty phát sóng như Punch Drunk có thể sở hữu toàn bộ hệ thống hoàn chỉnh, chúng tôi có thể tạo ra một thế hệ mới những người có khả làm việc trong môi trường truyền hình chuyên nghiệp thực thụ.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button